Tổng số lượt xem trang

Con trai cố nghệ sỹ Y Moan Ê Nuôl viết thư khuyên đồng bào Tây Nguyên không nghe lời bọn xấu

 Tối 17/6, trao đổi với phóng viên, anh Y Vôl ÊNuôl (con trai cố ca sỹ Y Moan Ê Nuôl) xác nhận, bức tâm thư gửi các đồng bào dân tộc Tây Nguyên đang lan truyền trên mạng xã hội là do chính bản thân anh viết.

“Tôi viết bức tâm thư này với mục đích gửi đến toàn thể đồng bào hãy đồng lòng, đoàn kết, chung sức xây dựng đất nước. Đừng để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo, dụ dỗ, kích động để rồi làm điều trái với lương tâm, trái với pháp luật, trái với truyền thống tốt đẹp của đồng bào ta”, anh Y Vôl Ênuôl tâm sự.

Theo bức tâm thư, anh Y Vôl Ênuôl cho biết, bản thân anh được sinh ra, lớn lên và trưởng thành tại TP Buôn Ma Thuột, dòng họ anh gắn bó lâu đời với mảnh đất Bazan, cha anh là nghệ sỹ Y Moan ÊNuôl.

“Chúng tôi được đào tạo và hoạt động nghệ thuật từ môi trường học viện Quân đội. Khi vụ việc sát hại cán bộ, Công an và nhân dân tại 2 xã thuộc huyện Cư Kuin, tôi rất căm phẫn và đau xót trước hành động man rợ của của những kẻ sát nhân. Qua đây, tôi có đôi lời tâm tư với bà con dân tộc mình, đặc biệt những người nhẹ dạ cả tin theo lời tuyên truyền, xúi giục của bọn phản động lưu vong người Thượng… ”, anh Y Vôl Ênuôl viết.

Như các bạn đã biết, nước Việt Nam đã giải phóng gần 1/2 thế kỷ nay và đã thống nhất hoàn toàn, bình đẳng cùng phát triển với 54 dân tộc anh em, trong đó có người đồng bào Tây Nguyên. Những tầng lớp cha anh đi trước đã có công rất lớn với cách mạng qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm như: Anh hùng Nơ Trang Lơng, Đinh Núp (Anh hùng Núp), Ama Jhao, Nơ Trang Gưh, Y Jút, A Sanh, Bi Năng Tăk… Có được cuộc sống hôm nay là nhờ ơn Đảng và các bậc cha anh đã cống hiến xương máu của mình để gìn giữ hoà bình, để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, phát triển văn minh dân giàu, nước mạnh như hôm nay.

Con trai cố nghệ sỹ Y Moan Ê Nuôl viết tâm thư gửi đồng bào Tây Nguyên -0
Y Vôl Ênuôl, con trai cố nghệ sỹ Y Moan ÊNuôl.

“Có làm thì mới có ăn”, câu nói bất hủ xa xưa của ông bà để lại. Khi canh tác mùa màng, trồng trọt, được mùa no ấm đầy đủ đó cũng là hạnh phúc do chính mình làm ra thành quả… Không có ai tự nhiên mang lại đồng tiền hoặc cho mình vô điều kiện bất cứ thứ gì. Khi họ cho là bắt buộc mình phải đánh đổi, đánh đổi hạnh phúc, là tan hoang nhà cửa, vợ con xa lìa, cha mẹ xa cách…thậm chí đánh đổi cả sinh mạng…

Cuối thư, anh Y Vôl Ênuôl gửi gắm: “Vậy kính mong các chú, các bác, anh em đồng bào hãy đoàn kết một lòng, đừng nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu, chúng sẽ lợi dụng để chia rẽ chúng ta. Hãy về với gia đình để xây dựng cuộc sống tươi đẹp, tinh thần dân tộc vững mạnh và giàu đẹp, văn minh. Đây là tất cả những điều tôi (anak) muốn gửi tới tất cả tấm chân tình và bày tỏ với toàn thể đồng bào dân tộc anh em nói chung và dân tộc Ê đê nói riêng! Rất mong tâm thư này được gửi đến tất cả người đồng bào của tôi!”.

Báo Công an nhân dân

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son