Tổng số lượt xem trang

Bắt hai đối tượng tổ chức cho người vượt biên sang Campuchia

 

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự hai đối tượng để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài'.

Chiều 27/9, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát hình sự vừa tạm giữ hình sự đối với hai đối tượng Lê Phú Giáp (SN 1991, trú xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Kiên (SN 1992 trú thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Bắt hai đối tượng tổ chức cho người vượt biên sang Campuchia - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Kiên tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, khoảng tháng 2/2022, Kiên được một số đối tượng quen biết qua mạng xã hội facebook đưa sang Campuchia làm việc tại một tổ chức tội phạm lừa đảo công nghệ cao với mức lương 700 USD/tháng.

Sau một thời gian làm việc tại Campuchia, Kiên rủ Giáp sang làm cùng. Tuy nhiên Giáp không đi, đồng thời giới thiệu anh H.Q.T. (SN 1987, ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) để Kiên dụ dỗ, lôi kéo. 

Bắt hai đối tượng tổ chức cho người vượt biên sang Campuchia - 2

Bị Kiên rủ rê, vì lý do cá nhân nên Giáp không đi. Tuy nhiên, đối tượng đã giới thiệu anh T. cho Kiên dụ dỗ đưa sang Campuchia làm việc (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Sau khi dụ dỗ được anh T., các đối tượng đã đặt vé máy bay, cho người đưa đón anh T. đến khu vực biên giới thuộc tỉnh An Giang rồi trốn sang Campuchia làm việc cùng Kiên.

Sau vài ngày thử việc, anh T. bị yêu cầu nộp số tiền 2.000 USD để được đưa về nước.

Theo lời khai của Nguyễn Văn Kiên, quá trình làm việc tại Campuchia, Kiên có nhiệm vụ lập các tài khoản mạng xã hội ảo trên facebook, zalo, telegram. Sau đó, lấy thông tin, ảnh mạo danh người khác để kết bạn, tiếp cận làm quen, lôi kéo, dụ dỗ nhiều người vào trang web, ứng dụng lừa đảo để nạp tiền. Mỗi lượt nạp tiền, Kiên sẽ được chia 1-3% số tiền.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Tùng

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son