Tổng số lượt xem trang

Bộ Công an phát động CBCS CAND sử dụng mạng viễn thông di động Gtel Mobile

 

Sáng ngày 1/3, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động CBCS CAND và người dân sử dụng mạng viễn thông di động Gtel Mobile. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ theo dõi CNTT các phòng Công an tỉnh tham dự Hội nghị. Lễ phát động đồng thời được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu Công an 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 
 
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát động toàn lực lượng ủng hộ, 
sử dụng mạng viễn thông di động của Công ty Gtel Mobile (Ảnh: Báo CAND)

Mạng viễn thông di động Gtel ra đời năm 2008 với mục tiêu hình thành mạng viễn thông di động mạnh của ngành Công an, đảm bảo yêu cầu thông tin liên lạc, lãnh đạo chỉ huy trong CAND phục vụ công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Kế thừa sự hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT, Công ty Gtel Mobile đã triển khai hợp tác toàn diện với Tập đoàn VNPT theo hướng sử dụng chung hạ tầng, tài nguyên. Đến nay, chỉ trong thời gian ngắn, công ty đã cung cấp được dịch vụ di động 4G với các đầu số đẹp 059 và 099 phủ sóng khắp toàn quốc, chất lượng dịch vụ tương đương các mạng hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Với khẩu hiệu “nghĩ mới làm mới”, Gtel Mobile hiện đang không chỉ cung cấp các kết nối mà còn cung cấp môi trường truyền thông số hội tụ; bảo vệ và xác thực người dùng; liên kết các dịch vụ viễn thông, truyền hình, internet và mạng xã hội; xây dựng các cộng đồng trực tuyến lành mạnh; góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số một cách nhanh chóng, an toàn và tin cậy.

 
 
Trao 5 số Hotline cho 5 đơn vị thuộc Bộ Công an

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm hành động của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng Công ty Gtel và Công ty Gtel Mobile.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng Công ty Gtel và Công ty Gtel Mobile tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng công ty có chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả, phấn đấu sớm trở thành doanh nghiệp công nghệ viễn thông phát triển mạnh, hàng đầu của đất nước, đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường, phục vụ có hiệu quả công tác thông tin liên lạc của ngành Công an, cũng như tạo nguồn lực dự phòng quốc gia, phục vụ thông tin liên lạc của Đảng, Nhà nước trong trường hợp khẩn cấp. Công ty Gtel Mobile phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đẩy mạnh truyền thông về chất lượng, hiệu quả của mạng viễn thông di động Gmobile để CBCS và thân nhân có niềm tin, ủng hộ sử dụng như một kênh thông tin liên lạc chính. Tiếp tục rà soát, nghiên cứu xây dựng, đưa ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ viễn thông chất lượng, an toàn, bảo mật, đáp ứng được nhu cầu của người dùng…

 
 
Đồng chí Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong việc khai thác, sử dụng hạ tầng viễn thông của Bộ để nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng kế hoạch phát triển hạ tầng nhà trạm BTS, cửa hàng, trung tâm dữ liệu tại cơ sở nhà đất của Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc, báo cáo Bộ phê duyệt để có thêm các nguồn lực thúc đẩy phát triển cho Gtel Mobile.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm phát động toàn lực lượng ủng hộ, sử dụng mạng viễn thông di động của Công ty Gtel Mobile để thúc đẩy các nguồn nội lực, phát triển doanh nghiệp trong ngành; đồng thời đề nghị Công an các đơn vị, địa phương phổ biến, phát động toàn thể lực lượng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Gtel Mobile cho hoạt động nghiệp vụ và cả hoạt động bình thường trong đời sống.

Hoàng Thọ (https://conganthanhhoa.gov.vn)
Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son