Tổng số lượt xem trang

Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng – Nơi in dấu chân Bác

 Một ngày tháng 5, trong không gian yên tĩnh, nhuốm màu thời gian, những đoàn người lặng lẽ ngắm nhìn các hình ảnh, tư liệu và hiện vật về Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh). Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Bến Nhà Rồng-nơi người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã rời thương cảng Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước.

[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 1
Công trình được xây dựng bởi người Pháp nên nét kiến trúc nơi đây mang đậm dấu ấn phương Tây với các cột trụ lớn, cửa sổ được bố trí xung quanh tòa nhà và không gian bề thế, sang trọng. Điểm thú vị là những nét kiến trúc Á Đông cũng được kết hợp một cách khéo léo, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, hòa quyện giữa Á và Âu.
[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 2
Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2024), nhớ về Bác, trong những ngày này, các đoàn khách và cá nhân từ nhiều tỉnh, thành phố đến tham quan bảo tàng đông hơn.
[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 3
Rất nhiều loại tranh, ảnh, kỷ vật cũng như vật dụng mang dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày bên trong bảo tàng.
[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 4
Đặc biệt, một số đồ vật, vật dụng gắn liền với cuộc sống của Bác Hồ cũng được lưu giữ và trưng bày tại đây.
[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 5
Các em học sinh trường trên địa bàn thành phố được cô giáo hướng dẫn đi tham quan và tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những kỷ vật, hình ảnh được trưng bày bên trong bảo tàng.
[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 6
Chiếc máy đánh chữ cùng bút, kính và chiếc nón sắt từng được Bác Hồ dùng trong thời kỳ chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền bắc được trưng bày trang trọng ở bảo tàng. Đây là những vật dụng quen thuộc gắn liền với cuộc sống hằng ngày của Bác Hồ khi còn sống.
[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 7
Đây là địa điểm tham quan ý nghĩa được nhiều học sinh, sinh viên và các đoàn du khách ghé thăm mỗi khi đến Thành phố Hồ Chí Minh.
[Ảnh] Tháng 5 thăm Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác ảnh 8
Bến Nhà Rồng đông đúc các đoàn khách tham quan vào dịp kỷ niệm 134 năm sinh nhật Bác Hồ. Bến Nhà Rồng cũng là biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết người dân đến du lịch tại Thành phố này phải ghé thăm.

THẾ ANH

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son