Tổng số lượt xem trang

Thông tấn xã Việt Nam ra mắt chuyên trang thông tin về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 Ngày 17/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến đến thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và khai trương chuyên trang “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” của TTXVN.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: “TTXVN là cơ quan báo chí có bề dày truyền thống 79 năm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, trong chiến tranh ác liệt, cũng như trong thời kỳ đất nước hòa bình; thời kỳ đổi mới dựng xây đất nước, những nhà báo của TTXVN luôn theo sát các sự kiện lớn và quan trọng của đất nước; có mặt tại các sự kiện, các chiến trường khốc liệt, với công cụ là cây bút và máy ảnh, với ý chí kiên cường, lòng nhiệt tình quả cảm và sự chuyên nghiệp của mình đã ghi lại lịch sử hào hùng của đất nước. Hơn 250 nhà báo – chiến sĩ của TTXVN đã hy sinh, nhiều phóng viên cũng đã để lại một phần cơ thể mình, trên khắp các chiến trường, góp phần tô đậm truyền thống lịch sử anh hùng của TTXVN”.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

“Những năm qua, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đặt các cơ quan báo chí, trong đó có TTXVN, trước những yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi những người làm báo không chỉ phải vững vàng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải làm chủ được khoa học công nghệ để đưa thông tin chính thức và chính thống của Việt Nam đến với bạn bè trên toàn cầu một cách nhanh nhất. Tôi nhận thấy dù công tác ở trong hay ngoài nước, trực tiếp hay gián tiếp, những người làm báo của TTXVN luôn nỗ lực không ngừng để làm tốt nhiệm vụ của cơ quan thông tấn quốc gia, cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết.

Thời gian qua, TTXVN luôn chủ động và triển khai tốt các tuyến thông tin trọng điểm như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, văn hóa soi đường cho quốc dân đi, các hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước, thông tin về các vấn đề quốc tế phù hợp với đường lối đối ngoại của đất nước. Gần đây nhất là tuyến tin bài về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Phóng viên TTXVN cũng bám sát hơi thở cuộc sống, phản ánh kịp thời nhiều vấn đề bất cập nảy sinh trong quá trình phát triển của đất nước thời gian qua.

“Tôi cũng biểu dương TTXVN sáng tạo trong triển khai tuyến tin bài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của thế lực thù địch. Mấy năm qua, các đồng chí rất chủ động và tích cực giới thiệu các tác phẩm mang tính lý luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến với công chúng trong và ngoài nước. Các đồng chí cũng đã xây dựng được cơ sở dữ liệu bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài về các kỳ Đại hội Đảng và Quốc hội, góp phần cùng các lực lượng bảo vệ chủ quyền trên không gian mạng.

Bên cạnh đó, TTXVN cũng phối hợp với một số đơn vị của Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc xây dựng và vận hành các ứng dụng trên thiết bị số để đưa đường lối, nghị quyết của Đảng đến với hệ thống các tổ chức, cơ sở Đảng trên toàn quốc. Việc khai trương chuyên trang “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” của TTXVN hôm nay tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, khẳng định sự quan tâm, chú trọng của lãnh đạo TTXVN đối với nội dung hết sức quan trọng này. Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí và mong muốn trong thời gian tới TTXVN tiếp tục là một tập thể đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm để làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định.

“Năm 2025, chúng ta sẽ có rất nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam và cũng là năm tăng tốc trên các lĩnh vực để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra của Đại hội Đảng XIII. Tôi mong rằng đội ngũ những người làm báo cách mạng ra sức học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập ra nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Học tập Bác để mỗi chúng ta ý thức đẩy đủ hơn về trách nhiệm và bổn phận của người cầm bút, để luôn tận tâm, tận lực với nhiệm vụ được giao. Các đồng chí cần phản ánh chuẩn xác, sinh động và kịp thời chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước đến với người dân và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, báo chí cũng cần phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân đến với Đảng và Nhà nước và làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Riêng với TTXVN, các đồng chí không chỉ thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin nguồn tới các cơ quan báo chí và người dân mà còn có nhiệm vụ đưa thông tin về Việt Nam đến với thế giới. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, các đồng chí làm tốt nhiệm vụ thông tin đối ngoại để góp phần giúp bạn bè, đối tác hiểu hơn về Việt Nam, mở rộng quan hệ hợp tác với chúng ta”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chỉ đạo.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bà Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc TTXVN cho biết: “Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan thông tấn quốc gia, trong gần 79 năm phấn đấu và phát triển (15/9/1945 – 15/9/2024), thế hệ những người làm báo thông tấn đã không quản ngại hy sinh, gian khó, luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, cung cấp nguồn thông tin chiến lược phục vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng có sự đóng góp quan trọng của những người lính trên mặt trận thông tin – tuyên truyền, trong đó có những phóng viên, kỹ thuật viên qua các thời kỳ của TTXVN”.

Trong tình hình hiện nay, trước cục diện thế giới có những chuyển biến nhanh chóng, trước những yêu cầu mới đặt ra để đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo TTXVN đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành; tổ chức các tuyến thông tin trọng điểm một cách có hệ thống; đẩy mạnh chuyển đổi số trong quy trình sản xuất thông tin, cho ra mắt nhiều sản phẩm thông tin đa phương tiện, để lan tỏa rộng rãi thông tin chính thống trên các nền tảng truyền thông, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cùng các lãnh đạo Ban Tuyên giáo TƯ và TTXVN thực hiện nghi thức ra mắt Chuyên trang thông tin của TTXVN về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Ảnh: Minh Đức – TTXVN

Với hệ thống các đơn vị thông tin đối nội, đối ngoại, với năng lực sản xuất thông tin bằng các loại hình; và nguồn dữ liệu, tư liệu phong phú, thời gian qua, TTXVN đã xây dựng nhiều chuyên trang thông tin đặc biệt để để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trước xu hướng phát triển của báo chí hiện đại.

Bà Vũ Việt Trang cho biết: Tại sự kiện ý nghĩa ngày hôm nay, TTXVN trân trọng giới thiệu một chuyên trang thông tin mới: Chuyên trang thông tin về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch (gọi tắt là chuyên trang 35). Việc xây dựng chuyên trang này là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy TTXVN trong năm 2024. Chuyên trang đã được các đơn vị thông tin và Trung tâm Kỹ thuật của TTXVN tập trung xây dựng và vừa kịp hoàn thiện đúng dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chuyên trang thông tin Việt Nam hạnh phúc – TTXVN (vnanet.vn): https://happyvietnam.vnanet.vn/

XC/Báo Tin tức

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son