Tổng số lượt xem trang

Xử phạt hai YouTuber đăng sai sự thật về tảng đá hình ông Thích Minh Tuệ

 

Hai YouTuber ở An Giang đã đăng tải các video sai sự thật về việc xuất hiện tảng đá hình người giống ông Thích Minh Tuệ, gây hoang mang trong dư luận.

Chiều 4/7, thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh An Giang, cho biết đơn vị vừa phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 10 triệu đồng đối với 2 đối tượng về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh An Giang phát hiện 2 tài khoản YouTube do H.V.T (32 tuổi, ngụ Kiên Giang) và T.T.H (40 tuổi, ngụ An Giang) đăng ký sử dụng.

Hai người này đã đăng các video sai sự thật về việc xuất hiện tảng đá có hình người, giống ông Thích Minh Tuệ tại phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, gây hoang mang dư luận.

Xử phạt hai YouTuber đăng sai sự thật về tảng đá hình ông Thích Minh Tuệ - 1

Anh H.V.T. khai nhận tại cơ quan công an (Ảnh: CACC).

Qua làm việc với lực lượng chức năng, T. và H. đã thừa nhận thông tin mình đăng là tự suy diễn, bịa đặt, không đúng thực tế.

Đồng thời, hai YouTuber này đã tự nguyện tháo gỡ các nội dung đã đăng tải  và viết cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ nội dung trước khi đăng, không để xảy ra trường hợp tương tự.

Qua làm việc, T. và H. có nhiều tình tiết giảm nhẹ, như vi phạm lần đầu, thành khẩn khai báo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T. và H. mỗi người 5 triệu đồng.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son