Tổng số lượt xem trang

IPICK – TRANG MẠNG XÃ HỘI ĐƯỢC BỘ 4T CẤP PHÉP CÓ NHIỀU NỘI DUNG XUYÊN TẠC, PHẢN ĐỘNG


Sáng 20/10/2019, mạng xã hội xôn xao thông tin về bài viết “NGUYỄN ANH TUẤN – hào kiệt tuổi 9X” được đăng trên trang www.ipick.vn .  Bài viết được đăng lên trang này từ sáng 19/10/2019, nghĩa là đã tồn tại hơn một ngày, thu hút lượng đọc khá cao.

Sẽ là không có gì để nói nếu bài viết giới thiệu một tấm gương chân chính, đáng để học. Nhưng đây lại là bài ca ngợi đối tượng phản động Nguyễn Anh Tuấn – sinh năm 1990, quê Đà Nẵng, hiện là một thành viên cốt cán của VOICE – một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động – khủng bố Việt Tân.
Tuấn từng là học sinh trường THPT chuyên Lê Quy Đôn Đà Nẵng, đỗ thủ khoa Học viên Hành chính quốc gia nhưng sau đó không đi theo con đường học hành tử tế mà đã sớm gia nhập con đường của những kẻ núp bóng dân chủ phá hoại đất nước. Khi còn là sinh viên, Tuấn đã nổi danh nhờ ăn theo vụ bắt giữ Cù Huy Hà Vũ khi xung phong đi tù bằng tuyên bố trên mạng rằng anh ta đang “tàng trữ” tài liệu về Cù Huy Hà Vũ.

Sau đó, khi Trịnh Hội phát triển Voice thành nơi đào luyện, lôi kéo giới trẻ đi theo các lớp học xã hội dân sự để chống phá đất nước, Nguyễn Anh Tuấn cùng với Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long đều đầu quân cho khóa huấn luyện của VOICE qua sự dẫn dắt của tên luật sư phản động Nguyễn Văn Đài. Nhờ giỏi tiếng Anh, viết lách được nên bộ ba này rất được Trịnh Hội trọng dụng, vừa nhận “học bổng” vừa nhận lương làm nhân viên của VOICE, trở thành giảng viên cho các khóa học sau.

  Với bề dày chống phá, Trịnh Hữu Long được Voice tấn phong Tổng Biên tập cái gọi là Luật khoa Tạp chí và hoạt động ở Đài Loan; Phạm Đoan Trang hoạt động trong nước, công khai viết sách và thực hiện nhiều dự án chống phá, thậm chí còn được các tổ chức nước ngoài phong cho những danh hiệu oai như sâm. Riêng Nguyễn Anh Tuấn hoạt động ở trong nước, trú tại Đà Nẵng nhưng lang thang nhiều nơi để thực hiện các công việc của Voice. Tuấn có vai trò tích cực trong các phong trào núp bóng bảo vệ môi trường, đất đai để kích động biểu tình.

Tuấn, Trang cùng nhiều đối tượng khác đã tham gia những cái gọi chiến dịch Tuyên bố 258 cùng Dân làm báo, vận động UPR cùng Việt tân, thậm chí xuất ngoại sang châu Âu, tới nghị viện một số nước để kêu gọi, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở VN…

Năm 2019, vì sự theo dõi sát sao của cơ quan an ninh, Tuấn không có hoạt động gì đáng kể ngoài viết Facebook trên trang cá nhân xuyên tạc lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kiên trì với chiến dịch Save Sơn Trà –Bà Nà cùng các đối tượng Lê Trọng Vũ, Nguyễn Trung Bảo, Sơn Đặng…Tuấn cũng đã được hậu thuẫn để công khai lên phát biểu trong một cuộc tọa đàm khoa học tại Đà Nẵng và được hai tờ báo, tạp chí có giấy phép trích thông tin (nhưng sau đó đã gỡ bỏ bài viết). Ngoài ra, Tuấn còn ngang nhiên thách thức dư luận, có bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Nhưng có một việc làm đáng kể khác là với bài báo bẩn xuyên tạc Tập đoàn Vingroup do phóng viên thường trú của Thời báo Tài chính (Anh) tại Thái Lan, Tuấn đã xuất hiện công khai trả lời phỏng vấn và được tờ báo này mời di lý ra tận Gia Lâm để chụp ảnh đứng trước một khu đất dự án. Cái gọi là bài điều tra đó cũng không có thông tin gì đáng kể ngoài sao chép lại thông tin xuyên tạc mà Tuấn viết trên face book cá nhân.

Trong một diễn biến gần đây, được biết, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng trong một văn bản báo cáo Trung ương, đã đề cập và chỉ rõ những vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Anh Tuấn.

Với các cán bộ cơ quan an ninh từ Bắc chí Nam và những người quản lý báo chí, mạng xã hội, không ai lạ gì bộ mặt thật của Nguyễn Anh Tuấn. Tuấn thực sự chẳng phải là anh hùng, hào kiệt gì(mà hào kiệt với ai, gọi là hào kiệt để kích động biểu tình, lật đổ chống phá đất nước hay sao?) mà chỉ là con rối chính trị của Việt Tân và Trịnh Hội.

Nhân đây, cũng xin nói thêm rằng, Trịnh Hội, Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn xưa nay khi nhắc đến Việt Tân đều leo lẻo nói rằng Voice không hề liên quan gì. Nhưng sự thật, từ tháng 12-2006, theo chỉ đạo của Việt Tân, Trịnh Hội cho ra đời cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE), trụ sở đặt tại nhà riêng của Trịnh Hội ở Mỹ, văn phòng đại diện tại Philippines. Văn phòng này có nhiệm vụ tiếp xúc, móc nối những người Việt sinh sống tại Philippines hoặc mới từ Việt Nam sang Philippines để tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo, sau đó tung về Việt Nam hoạt động chống phá.Tháng 4-2007, sau khi Cơ quan An ninh Việt Nam bắt giam Lê Quốc Quân –ủy viên trung ương Việt Tân, xâm nhập trái phép để thực hiện âm mưu kích động bạo loạn, lật đổ, với tư cách là chủ tịch VOICE, Trịnh Hội đã viết thư gửi Ngoại trưởng Mỹ, đề nghị Chính phủ Mỹ can thiệp, gây sức ép buộc Việt Nam phải trả tự do cho Lê Quốc Quân.

Tháng 9-2007, Trịnh Hội về Việt Nam đóng phim, làm ăn. Trong chuyến đi này, Trịnh Hội được Việt Tân giao nhiệm vụ móc nối với một vài luật sư có tư tưởng bất mãn, chống đối ở trong nước nhằm mục đích mở những lớp học, tuyên truyền về nhân quyền, luật quốc tế theo quan điểm của Việt Tân, cũng như rủ rê, lôi kéo, đưa người sang Philippines để huấn luyện các phương thức, thủ đoạn chống Nhà nước Việt Nam.

Vụ việc bại lộ, Trịnh Hội bị Cơ quan An ninh Việt Nam câu lưu để điều tra rồi sau đó, bị trục xuất và bị cấm nhập cảnh Việt Nam. Một sĩ quan An ninh đã từng làm việc với Trịnh Hội cho biết: “Anh ta luôn miệng chối rằng mình không hề có quan hệ gì với Việt Tân nhưng khi chúng tôi đưa ra chứng cứ, là ngay từ năm 1999, khi từ Australia sang Mỹ, Trịnh Hội đã ăn ở trong nhà Hoàng Tứ Duy, việc đi lại cũng bằng chiếc xe hơi của Hoàng Tứ Duy trong lúc Duy là phát ngôn nhân chính thức của Việt Tân, là con trai của Hoàng Cơ Định và là cháu ruột của Hoàng Cơ Minh, cha đẻ ra “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, và “đảng Việt Tân” thì anh ta im lặng”.

Trở lại với trang www.ipick.vn , theo giới thiệu trên chính trang này, IPICK.vn hoạt động theo giấy phép số 173/ GP – BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21 tháng 4 năm 2017.  Theo quy định của pháp luật hiện hành, trang này không được phép sản xuất, đăng bài như một tờ báo điện tử. Tuy nhiên, bằng giấy phép hoạt động theo dạng cung cấp thông tin, là một ứng dụng mạng xã hội, trang IPICK.vn đã hoạt động như một tờ báo điện tử, thường xuyên đăng tải nhiều bài viết có nội dung chính trị nhạy cảm, trái với đường lối, quan điểm của Đảng, kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Bài viết Nguyễn Anh Tuấn – hào kiệt tuổi 9X chỉ là một ví dụ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, trang này từ lâu đã trở thành một trang mạng có nhiều nội dung cổ súy, tiếp tay cho các hoạt động của VOICE, GREEN TREES – đều là những tổ chức núp bóng môi trường chống phá Đảng, Nhà nước.

Trong các chiến dịch của VOICE, GREEN TREES mấy năm gần đây, xuất hiện nhiều bài viết của những cây bút có mối quan hệ thân thiết với VOICE, trong đó có gương mặt TS Đặng Hoàng Giang – người đã xuất hiện trong loạt bài điều tra về Tam Đảo và Bà Nà của Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh.
Theo giới thiệu,IPICK.vn hoạt động theo giấy phép số 173/ GP – BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21 tháng 4 năm 2017.
Tổ chức thiết lập website: CÔNG TY TNHH TÔI CHỌN (IPICK COMPANY LTD.)
Địa chỉ: Tầng 3, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Mr. Bùi Dũng

Mặc dù đến chiều 20/10/2019, bài báo Nguyễn Anh Tuấn – hào kiệt tuổi 9X đã bị gỡ bỏ nhưng vẫn còn hàng loạt nội dung trang www.ipick.vn có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý trang thông tin điện tử và mạng xã hội, vi phạm chính nội quy mà trang này công bố. Qua tìm hiểu của chúng tôi, việc tồn tại và hoạt động của trang này còn bộc lộ nhiều bất cập, có thể tạo ra nguy cơ trang tin điện tử, mang xã hội lách luật để hoạt động báo chí trái phép, xuất bản tin bài như một tờ báo điện tử, mang dáng dấp tư nhân hóa báo chí.

Đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin Điện tử, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông sớm vào cuộc, làm rõ xử lý nghiêm minh trang www.ipick.vn.
(Theo Chống Diễn biến Hoà bình)

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son