Tổng số lượt xem trang

VIỆT TÂN LẤP LIẾM HÀNH VI PHẠM TỘI CỦA CHÂU VĂN KHẢM

Thời gian qua, trang page Việt Tân liên tục đưa tin về cái gọi là “đấu tranh đòi tự do cho ông Châu Văn Khảm”, một công dân Úc bị bắt ở Việt Nam. Đáng nói là những thông tin liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Châu Văn Khảm đã bị Việt Tân lấp liếm, đánh tráo bản chất.

Trước hết, việc Việt Tân đưa thông tin rằng cộng đồng người Việt ở ÚC đấu tranh đòi tự do cho Châu Văn Khảm là không chính xác. Bởi lẽ, những người tham gia biểu tình hay thắp nến cầu nguyện đòi trả tự do cho Châu Văn Khảm chỉ là số thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân ở Úc chứ hoàn toàn không phải là cộng đồng người Việt ở Úc. Rõ ràng, Việt Tân đã mượn danh người Việt ở Úc vào hoạt động đòi tự do cho một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Việt Tân cũng thiếu rõ ràng, lập lờ khi đưa ra lý do là Châu Văn Khảm bị bắt ở Việt Nam đó là “bị bắt trong một chuyến thu thập dữ kiện”. Đây là sự lấp liếm cho hành vi vi phạm pháp luật của Châu Văn Khảm. Trên thực tế, thông tin mà cơ quan điều tra cung cấp, Châu Văn Khảm đã có hành vi nhập cảnh trái phép để thực hiện một số nhiệm vụ do Việt Tân giao.

Hơn nữa, ngay sau khi bị bắt, Châu Văn Khảm đã thừa nhận quá trình được tuyển chọn, đặt bí danh, giao nhiệm vụ. Trong lần xâm nhập Việt Nam bằng giấy tờ giả, Châu Văn Khảm được giao nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá, huấn luyện cho thành viên của Việt Tân được tuyển mộ trong nước.

Hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam của Châu Văn Khảm là rõ ràng. Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cũng không thể che đậy, lấp liếm hành vi vi phạm pháp luật đó.
Nguồn: St
Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son