Tổng số lượt xem trang

Nguyễn Văn Đài – kẻ chuyên xuyên tạc, ăn ốc nói mò

 

Hà Yên

Nguyễn Văn Đài vừa làm một việc trơ tráo hết cỡ. Y chường mặt ra trên kênh truyền thông mang tên chính y (kênh truyền thông của luật sư Nguyễn Văn Đài) để “bình” (!?) về Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng (CSVN) khóa XIII.

 Trong “chương trình”, Đài tuôn ra rặt những lời xuyên tạc, vu khống cũ rích, chẳng ai tin.

Tin sao được khi một hội nghị giữa nhiệm kỳ nằm trong Chương trình làm việc toàn khoá của Trung ương (Đảng CSVN) nhằm đánh giá kết quả, phân tích hạn chế, yếu kém; phân tích nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; dự báo bối cảnh tình hình, đề ra những chủ trương, quyết sách lớn cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nửa cuối của nhiệm kỳ khoá XIII…, mà Đài dám bóp méo thành một cuộc “tranh giành quyền lực” (!). Tin sao được khi Đảng CSVN – một đảng được nhân dân thừa nhận vai trò lãnh đạo; trong lịch sử hơn 90 năm qua, đảng cách mạng chân chính này đã lãnh đạo, đưa sự nghiệp cách mạng Việt Nam tới những thắng lợi vĩ đại, có ý nghĩa lịch sử to lớn…mà Đài vẫn dám xuyên tạc thành một đảng “cai trị”(!), ví đảng ấy như một “tập đoàn độc tài”…

Đặc biệt, một trong những nội dung quan trọng của hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ là lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương đối với các  Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư khoá XIII – đã được quy định rõ (trong Quy định số 96-QĐ/TW của BCT về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị) về quan điểm, nguyên tắc, phạm vi, đối tượng, thành phần, thời điểm…, mà Nguyễn Văn Đài vẫn trắng trợn xuyên tạc như một thủ đoạn “phe cánh đánh nhau” trong Đảng…

“Đâm lao phải theo lao”. Trắng trợn xuyên tạc, vu khống việc lấy phiếu như một thủ đoạn thanh toán nhau trong nội bộ Đảng, đồng thời, từ việc “diễn nôm” một cách vụng về, thô thiển, xuyên tạc phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng 13/5/2023 tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, quận Ba Đình và quận Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV: “Nếu thấy tay nhúng chàm, tốt nhất là xin thôi”, Nguyễn Văn Đài tự tin khẳng định qua cuộc bỏ phiếu này, nhiều quan chức sẽ “ngã ngựa”.

Vậy mà sau lấy phiếu tín nhiệm, đã chẳng Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư khoá XIII nào “ngã ngựa” hay “rời khỏi ghế quyền lực” như quả quyết của Nguyễn Văn Đài. Những bức hình mà cánh truyền thông “lề phải” Việt Nam cập nhật ngày bế mạc, trong đó, “tứ trụ” và các ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư – đối tượng lấy phiếu tin nhiệm lần này – thảy đều tươi cười rạng rỡ, gần gũi, ấm áp… cho thấy họ được Trung ương ghi nhận tích cực. Điều đó đồng nghĩa với việc Đài là một gã ăn ốc nói mò, ăn nói hàm hồ, nói lấy được… với kết quả đoán mò trật khấc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và  lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam cùng đại biểu tại phiên bế mạc hội nghị TƯ giữa nhiệm kỳ

Chưa hết, một kẻ hoang tưởng chính trị thường khó thoát khỏi sự ngạo mạn. Nguyễn Văn Đài chính là một gã như thế. Bám riết bài phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, y vừa “diễn nôm” vừa “bẻ chữ” với dụng ý công kích, chế giễu nguyên tắc “tập trung dân chủ” trong lấy phiếu tín nhiệm tại Hội nghị trung ương giữa nhiệm kỳ vừa qua.

Nhưng thảm hại thay cho Đài, y càng “bẻ”, mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm là “giúp các đồng chí  được lấy phiếu tín nhiệm “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống…” (như phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) càng rõ ràng, càng chắc lý; còn bộ mặt của Đài càng nhem nhuốc, tối tăm trong mắt thiên hạ chính vì cái lý của y “cùn” quá cũng như sự trơ tráo quá mức của y. Cùn vì ai cũng biết, “tập trung dân chủ” là nguyên tắc cơ bản nhất của Đảng CSVN, bảo đảm phát huy sức mạnh, trí tuệ của mỗi cá nhân, đồng thời phát huy sức mạnh, trí tuệ của tập thể. Liên quan việc lấy phiếu tín nhiệm tại Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ, nguyên tắc này giúp việc đánh giá các ủy viên BCT, ủy viên BBT một cách toàn diện, khách quan, sâu sắc, công tâm; phòng ngừa được những góc nhìn cực đoan, một chiều, phiến diện (qua thảo luận, trao đổi, góp ý, tự phê bình và phê bình…); và phòng luôn việc lợi dụng gây chia rẽ nội bộ.

Với tinh thần đó, “tập trung dân chủ” không có nghĩa là áp đặt ý chí của bất kỳ ai, dù đó là người đứng đầu Đảng, khiến việc lấy phiếu tín nhiệm thành một chiều, mất tính khách quan. Người bỏ phiếu hoàn toàn có quyền thể hiện chính kiến của mình, không chịu một ràng buộc, càng không chịu một tác động, chi phối nào. Vì lẽ đó, ông Nguyễn Phú Trọng, trong phát biểu khai mạc Hội nghị, đã yêu cầu (từng ủy viên trung ương) “thể hiện rõ chính kiến của mình về mức độ tín nhiệm đối với từng đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo đúng Quy định số 96-QĐ/TW và Kế hoạch số 16-KH/TW của Bộ Chính trị.

Điều đó khác hẳn luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Văn Đài rằng “khi đã có tập trung dân chủ rồi, thì các ủy viên Trung ương không còn được tự do ý chí thể hiện chính kiến nữa…|”; hoặc xuyên tạc tập trung dân chủ là “ví dụ Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí thư yêu cầu Ban Chấp hành Trung ương phải bỏ phiếu bất tín nhiệm hay ít tín nhiệm các thành viên Bộ Chính trị này, thành viên Ban Bí thư kia…”, từ đó quy kết nguyên tắc tập trung dân chủ “bóp chết tất cả những sự tự do, suy nghĩ, quyết định của các ủy viên trung ương…”

Cũng may, thiên hạ đều nhẵn mặt Đài, biết tường tận y là một gã luật sư rởm, “nhà dân chủ” rởm nên chẳng một ai tin.

Còn trang mạng của Hội anh em dân chủ – một tổ chức tổ chức núp bóng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” chuyên chống phá nhà nước Việt Nam, trong đó, Nguyễn Văn Đài lâu nay là một thành phần cốt cán – có công tán phát “chương trình” trơ trẽn trên của y, cũng trơ trẽn không kém.

Nhân đây, để biết trang mạng này tử tế hay bất lương, đáng tin hay bất tin, xin dẫn một tin giả (fake news) nóng hổi mà họ vừa phóng lên: “Nguyễn Phú Trường con của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương”. Trong khi đó, ông Nguyễn Phú Trường, vừa được bổ nhiệm Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương có quê quán tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội còn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quê xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội./.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son