Tổng số lượt xem trang

Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu và phát triển trên tất cả các lĩnh vực

 Ngày 24/6, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã dẫn đầu đoàn Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đến chúc mừng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia nhân kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (24/6/1967-24/6/2024).

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh đến chúc mừng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh đến chúc mừng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đón tiếp đoànQuốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Ung Rachana bày tỏ cảm ơn Đại sứ Nguyễn Huy Tăng và cán bộ đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã đến chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ hai nước.

Ngài Ung Rachana đồng thời chúc mừng những thành tựu nổi bật của Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại cũng như sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế; khẳng định, Việt Nam luôn thể hiện sự tích cực và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ASEAN và trên thế giới.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu và sự phát triển của Vương quốc Campuchia anh em trong thời gian qua, nhất là sau hơn 45 năm kể từ ngày lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, hồi sinh dân tộc Campuchia đến nay, trong đó có sự đóng góp to lớn và quan trọng của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia.

Theo Đại sứ, 57 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Campuchia đã vượt qua mọi thách thức, không ngừng đi vào chiều sâu và ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, văn hóa, giáo dục-đào tạo, khoa học-kỹ thuật, hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương và giao lưu nhân dân. Trong những thành tựu đó, có sự đóng góp rất quan trọng và hiệu quả của ngành ngoại giao hai nước.

“Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường, nhất là sự cạnh tranh gay gắt của các nước lớn, sự chống phá của các thế lực thù địch đối với mỗi nước và quan hệ Việt Nam-Campuchia, càng đòi hỏi hai nước cần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ hơn nữa, cùng nhau đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và thủ đoạn phá hoại”.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu và phát triển trên tất cả các lĩnh vực ảnh 1
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng (trái) và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Ung Rachana chúc mừng những thành quả to lớn trong quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai đất nước. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cảm ơn các cấp Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia trong thời gian qua đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ để Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và mong sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia bày tỏ nhất trí với ý kiến của Đại sứ Nguyễn Huy Tăng về việc hai bên cần tiếp tục đoàn kết, hợp tác gắn bó để làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch chống phá mỗi nước và quan hệ hai nước; nhất trí việc hai bên sẽ tiếp tục duy trì sự ủng hộ, hỗ trợ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Ngài Ung Rachana cũng khẳng định, sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, đề nghị hai bên phối hợp chuẩn bị tốt cho các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như việc tổ chức Kỳ họp lần thứ 21 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Campuchia về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật tại Campuchia.

Nguyễn Hiệp – Sơn Xinh

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son