Tổng số lượt xem trang

Lấy người dân làm trung tâm phục vụ khi thực hiện chuyển đối số

 

Với mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, thời gian qua, BHXH Việt Nam luôn đổi mới phương thức hoạt động, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số để đưa các chính sách nhanh chóng đến với người dân.

Kết nối, chia sẻ dữ liệu số

Ngày 10/10, tại hội nghị chuyển đổi số ngành Công an Nhân dân lần thứ nhất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác phối hợp giữa Bộ Công an và bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trong triển khai đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc liên thông dữ liệu giữa 2 ngành tạo sự thuận tiện rất lớn cho người dân trong khám chữa bệnh BHYT. Bên cạnh đó, việc triển khai tính năng này trên môi trường số cũng góp phần ngăn chặn, giảm thiểu tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực này.

Lấy người dân làm trung tâm phục vụ khi thực hiện chuyển đối số  - 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu thăm gian trưng bày ứng dụng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT (Ảnh: BHXH Việt Nam).

Cũng tại buổi làm việc với BHXH Việt Nam, Thủ tướng đánh giá bảo hiểm là một trong những cơ quan đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT); triển khai kịp thời, hiệu quả các dịch vụ công (DVC) trực tuyến, thanh toán điện tử, giao dịch điện tử, liên thông, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên trục dữ liệu quốc gia, triển khai ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số". Đặc biệt, hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) điện tử của ngành BHXH Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

Xác định rõ vai trò và trách nhiệm, BHXH Việt Nam tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật, tập trung, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành, danh mục dữ liệu mở để sẵn sàng kết nối, chia sẻ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Hiện, ngành BHXH Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện kho CSDL của hơn 98 triệu người dân, tương ứng với gần 28 triệu hộ gia đình trên toàn quốc; kết nối liên thông với gần 13.000 cơ sở khám, chữa bệnh (KCB); có khoảng trên 620 nghìn tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trên toàn quốc.

Tính đến hết tháng 9/2022, hệ thống của BHXH Việt Nam đã xác thực gần 52 triệu thông tin nhân khẩu có trong CSDL quốc gia về bảo hiểm với CSDL quốc gia về dân cư. Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đã cung cấp, chia sẻ trên 61 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, BHYT cho CSDL quốc gia về dân cư.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam cũng đang tiếp tục đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu với các Bộ, ngành để "làm giàu" thêm CSDL Quốc gia về bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Kết nối, chia sẻ, liên thông dữ liệu khai sinh, khai tử, hưởng chế độ tử tuất, mai táng phí với Bộ Tư pháp (thực hiện liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi tại 63 tỉnh, thành phố).

Chia sẻ dữ liệu thẻ BHYT cho các cơ sở KCB để phục vụ KCB BHYT, bàn giao toàn bộ CSDL hộ gia đình tham gia BHYT cho Bộ Y tế để xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử; bổ sung, điều chỉnh, chuẩn hóa dữ liệu trao đổi, chia sẻ với Tổng cục Thuế.

Duy trì việc kết nối, cung cấp số liệu với hệ thống thông tin báo cáo quốc gia để phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; kết nối, chia sẻ dữ liệu và xác thực thông tin để hoàn thiện dữ liệu về học sinh, sinh viên với Bộ Giáo dục và Đào tạo; chia sẻ, khai thác nhóm thông tin về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội…

Lấy người dân làm trung tâm phục vụ khi thực hiện chuyển đối số  - 2

Gian trưng bày ứng dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT của ngành BHXH Việt Nam (Ảnh: BHXH Việt Nam).

Liên quan đến kết nối, chia sẻ, đồng bộ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ các thông tin từ CSDL hộ gia đình tham gia BHYT phục vụ đối chiếu, đồng bộ với dữ liệu tiêm chủng cho Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Đồng thời, phối hợp, cung cấp các thông tin từ CSDL quốc gia về bảo hiểm cho UBND các tỉnh, thành phố để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ứng dụng công nghệ hạn chế tối đa tình trạng trục lợi

Hiện tại, toàn ngành BHXH Việt Nam đang có gần 30 hệ thống ứng dụng CNTT quản lý các quy trình nghiệp vụ, với hơn 20 nghìn tài khoản công chức, viên chức và người lao động trong ngành thường xuyên truy cập, khai thác và sử dụng để thực hiện các nghiệp vụ của Ngành.

Theo đó, gần như các hoạt động của ngành, cũng như các giao dịch của người tham gia, người dân, đơn vị, doanh nghiệp với cơ quan BHXH đã được thực hiện trên môi trường số, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí trong các giao dịch với cơ quan BHXH.

Lấy người dân làm trung tâm phục vụ khi thực hiện chuyển đối số  - 3

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì buổi làm việc về việc triển khai các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ (Ảnh: BHXH Việt Nam).

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam đã thực hiện điều chỉnh, nâng cấp phần mềm phục vụ tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp phục vụ làm thủ tục KCB BHYT; đồng bộ số CCCD từ CSDL quốc gia về dân cư với dữ liệu người tham gia BHYT do BHXH Việt Nam quản lý.

Thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Công an, Bộ Y tế triển khai ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc dựa trên thông tin sinh trắc được tích hợp trên CCCD gắn chíp nhằm xác thực chính xác danh tính người bệnh khi làm thủ tục KCB BHYT, hạn chế tối đa tình trạng trục lợi.

Tính đến hết tháng 9/2022, toàn quốc đã có 11.556 cơ sở KCB BHYT thực hiện tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp phục vụ KCB BHYT (chiếm khoảng 90,2% tổng số cơ sở KCB BHYT trên toàn quốc) với hơn 3,1 triệu lượt tra cứu.

BHXH Việt Nam đã cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình có giảm trừ mức đóng trên Cổng DVC BHXH Việt Nam, tích hợp trên Cổng DVC quốc gia.

Hiện tất cả các thủ tục hành chính của ngành BHXH Việt Nam đều được thực hiện trên không gian số, giúp giảm tải tối đa thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho đơn vị sử dụng lao động, giúp cho doanh nghiệp, người lao động dễ dàng theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, dễ dàng kiểm tra đối chiếu dữ liệu tham gia, thụ hưởng chính sách, nâng cao tính minh bạch của thông tin.

Sơn Nguyễn

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son