Tổng số lượt xem trang

Việt Nam nhất toàn đoàn tại SEA Games 31

 

Đoàn thể thao Việt Nam vững vàng ngôi đầu bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 khi hơn đoàn xếp thứ hai Thái Lan tới 106 HCV, qua đó chính thức "vô địch" trên sân nhà.

Tính đến hết ngày hôm qua (21/5), đoàn thể thao Việt Nam giành được 181 HCV, 106 HCB và 106 HCĐ, hơn đoàn xếp thứ hai Thái Lan tới 106 HCV.

Ở ngày thi đấu hôm nay, SEA Games 31 có tổng cộng 61 bộ huy chương được trao, trong đó boxing nhiều nhất với 13 bộ huy chương, muaythai (10), lặn (6), cầu lông (5), eSports (4)…

Việt Nam nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 - 1

Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh tỏa sáng, phá kỷ lục SEA Games và giành HCV cử tạ nội dung 64kg nữ (Ảnh: Hoàng Việt).

Với số bộ huy chương được trao, ngay cả khi Thái Lan giành tất cả HCV, họ cũng không thể vượt qua được đoàn Việt Nam trên bảng tổng sắp. Đồng nghĩa với việc Việt Nam xếp ngôi đầu SEA Games 31.

Thậm chí đoàn thể thao Việt Nam có thể giành thêm nhiều HCV trong 2 ngày cuối cùng để thiết lập kỷ lục ở đấu trường SEA Games. Hiện tại, qua các kỳ tổ chức SEA Games, Indonesia đang giữ kỷ lục với 194 HCV năm 1997. Như vậy, các VĐV Việt Nam nếu giành thêm 14 HCV sẽ phá kỷ lục của Indonesia.

Tại SEA Games năm nay, với sự chuẩn bị kỹ và lợi thế sân nhà, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công. Hầu hết các môn đều vượt chỉ tiêu, đáng chú ý điền kinh giành tới 22 HCV - thành tích tốt nhất trong lịch sử tham dự các kỳ SEA Games. Đây cũng là môn đem về nhiều HCV nhất cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31.

Các môn tiếp theo giành nhiều HCV có thể kể tới vật (17 HCV), bơi (11 HCV), wushu (10 HCV), đua thuyền (8 HCV)…

"Có thể khẳng định công tác tổ chức SEA Games 31 đã thành công rực rỡ. Các môn võ được điều hành có bảng điện tử, có chiếu lại và không có khiếu nại nào tới lúc này. Các trưởng đoàn đều tương đối hài lòng về công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam", Phó Tổng cục trưởng Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến khẳng định.

Với những thành tích rất ấn tượng, Việt Nam có 2/4 VĐV được đề cử vào danh sách VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31. Đó là tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Hai người còn lại gồm tuyển thủ nữ môn bơi (Singapore) là Jing Wen Quah và 1 tuyển thủ nam của môn điền kinh của Thái Lan là VĐV Joshua Robert Atkinson.

Danh tính VĐV nam, VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 31 sẽ được công bố tại Lễ bế mạc SEA Games 31 vào tối 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son