Tổng số lượt xem trang

HLV Park Hang Seo từ chối mức lương "khủng" của đội bóng Trung Quốc

 

Sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo được các đội bóng châu lục quan tâm đặc biệt. Một CLB của Trung Quốc sẵn sàng trả mức lương rất cao để chiêu mộ HLV người Hàn Quốc.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2023. Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV Park trên cương vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trong thời gian qua, tương lai của HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Trước mắt ông Park sẽ trở về quê nhà Hàn Quốc để dành thời gian ở bên gia đình sau 5 năm làm việc tại Việt Nam. Còn trong tương lai, vị chiến lược gia sinh năm 1957 muốn thành lập một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ mang tên mình.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng ông Park sẽ tiếp tục làm nghề cầm quân. Sau những gì đã cùng đội tuyển Việt Nam ghi dấu ấn ở sân chơi khu vực và châu lục, cái tên Park Hang Seo lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng, trong đó có cả những "đại gia" của Trung Quốc.

HLV Park Hang Seo từ chối mức lương khủng của đội bóng Trung Quốc - 1
HLV Park Hang Seo nhận được nhiều lời mời hấp dẫn.

Trong chia sẻ mới đây với ông bầu Đoàn Nguyên Đức, HLV Park Hang Seo tiết lộ mình đã được một CLB tại Trung Quốc mời với mức lương 3 triệu USD/năm. Cùng với đó, ông nhận được đề nghị từ hai đội tuyển Đông Nam Á cũng như đánh tiếng từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

Thời gian qua, báo chí Trung Quốc cũng nói rất nhiều về việc HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, và mong muốn ông Park sang đất nước hơn một tỷ dân để làm việc.

Mức lương của HLV Park Hang Seo với VFF vào khoảng 50.000 USD/tháng. Như vậy, nếu sang Trung Quốc làm việc, ông Park sẽ được nhận lương cao gần gấp gần 6 lần hiện tại. Đây thực sự là một lời mời hấp dẫn.

Dù vậy, quyết định của HLV Park Hang Seo vẫn là không dẫn dắt thêm đội bóng nào và dành thời gian cho gia đình. Chiến lược gia người Hàn Quốc hỏi ý kiến bầu Đức về việc này, và ông nhận được lời khuyên chân thành của ông bầu HA Gia Lai.

Bầu Đức nói: "Dừng lại đúng lúc là tốt nhất. Không ai có thể làm mãi. Anh nghỉ và sau này có thể giúp tôi xây dựng lại Học viện Bóng đá HA Gia Lai và anh có thể giúp nhiều học viện khác ở Việt Nam. Đó là cách tốt nhất". 

Về quyết định của HLV Park Hang Seo, chia sẻ trên tờ Chosun của Hàn Quốc, người đại diện Lee Dong Jun cho biết một trong những lý do khiến HLV Park không gia hạn hợp đồng với VFF là vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

"HLV Park Hang Seo đã có tuổi. Ông Park muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Tất cả mọi người có thể thấy áp lực mà ông ấy phải chịu đựng trong nghề của mình thời gian qua", người đại diện của thầy Park nói.

Cũng theo người đại diện Lee Dong Jun, HLV Park Hang Seo đã có một quyết định khó khăn nhất trong nghề cầm quân khi phải nói lời chia tay sau 5 năm dẫn dắt đội tuyển rất thành công. Thậm chí chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải suy nghĩ về chuyện này suốt nhiều tháng.

"Đó là một quyết định khó khăn sau nhiều tháng suy nghĩ. Ông Park tin rằng quyết định nói trên là tốt nhất cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng bóng đá Việt Nam cần một HLV mới, một kỷ nguyên mới", Lee Dong Jun tiết lộ.

HLV Park Hang Seo từ chối mức lương khủng của đội bóng Trung Quốc - 2
Ai sẽ thay ông Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

"Nếu HLV Park Hang Seo tuyên bố vào cuối năm, thay vì bây giờ, các cầu thủ có thể sẽ bất mãn và đặt câu hỏi tại sao hợp đồng của ông ấy không được gia hạn. Điều đó nếu xảy ra sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của các cầu thủ Việt Nam tại AFF Cup.

HLV Park cũng muốn thông báo chia tay sớm để VFF tìm được người mới thay thế", người đại diện của HLV Park Hang Seo cho biết. Hiện tại, rất nhiều HLV đẳng cấp của châu Âu đang tìm cách gửi hồ sơ ứng cử ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam thay ông Park Hang Seo.

HLV Dragan Skocic là người đầu tiên nộp hồ sơ ứng cử dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay cho HLV Park Hang Seo. HLV người Croatia từng nằm trong danh sách 25 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2021, có 2 năm gắn bó với đội tuyển Iran.

Bên cạnh đó, HLV Slaven Skelezic (từng dẫn dắt U17 Bayern Munich), Robert Prosinecki (cựu trợ lý tuyển Croatia, cựu HLV tuyển Bosnia, cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid) và Bozidar Bandovic (cựu HLV trưởng Olympiakos và Buriram United), cũng đang tìm cách tiếp cận với VFF.

HLV Park Hang Seo từ chối mức lương khủng của đội bóng Trung Quốc - 3
An An (Theo báo điện tử Dân Trí)
Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son