Tổng số lượt xem trang

Tin nhắn rác trên iMessage dụ người dùng vào hội nhóm sex, web cờ bạc...

 

Vài ngày gần đây, nhiều người dùng iPhone cho biết họ liên tục bị làm phiền bởi hàng loạt tin nhắn rác quảng cáo về các ứng dụng cá độ, cờ bạc thông qua iMessage.

Những tin nhắn này được đính kèm theo một đường link. Chúng sẽ dẫn người dùng đến trang web lậu để tải ứng dụng cờ bạc. Chưa dừng lại ở đó, khi truy cập vào đường dẫn trên, người dùng còn được chuyển đến các hội nhóm kín chuyên về cá độ hay các nội dung 18+.

Tin nhắn rác trên iMessage dụ người dùng vào hội nhóm sex, web cờ bạc... - 1

Tin nhắn rác quảng cáo ứng dụng cờ bạc xuất hiện tràn lan trong thời gian gần đây (Ảnh: Thế Anh).

"Tin nhắn rác dạng này thường được gửi đến từ nhiều địa chỉ email khác nhau. Việc chặn các nội dung trên cũng không khả thi vì cứ chặn địa chỉ này, chúng lại được gửi đến từ một địa chỉ khác", chị Thanh Bình, một nhân viên văn phòng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, phàn nàn.

Trên thực tế, việc gửi tin nhắn rác thông qua iMessage đã xuất hiện trong nhiều năm. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được cho là tương đối dễ thực hiện nhưng lại khó có thể ngăn chặn.

Theo đó, chỉ cần đăng ký tài khoản Apple ID bằng số điện thoại rác hoặc email, những đối tượng trên có thể dễ dàng gửi tin nhắn kèm các tệp tin đa phương tiện như hình ảnh đến hàng loạt người dùng iPhone.

Trước đó, vào giai đoạn tháng 7/2021, lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm thu nhập của người dân trong mùa dịch, nhiều tin nhắn rác được gửi đi với thông điệp quảng cáo một công việc kiếm tiền online. Tuy vậy, khi làm theo hướng dẫn, người dùng lại được đưa đến một trang web cá độ cờ bạc.

Tin nhắn rác trên iMessage dụ người dùng vào hội nhóm sex, web cờ bạc... - 2

Tin nhắn rác giả mạo Amazon tuyển dụng nhân viên làm việc tại nhà (Ảnh: Thế Anh).

Trên trang hỗ trợ trực tuyến của Apple, công ty khuyến cáo người dùng nên sử dụng tính năng "Báo cáo tin rác" nếu gặp phải trường hợp bị spam. Cụ thể, để không phải nhận tin nhắn rác trên iMessage, người dùng có thể chặn những số điện thoại lạ thường xuyên gửi tin nhắn spam.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng "Lọc người gửi không xác định". Lúc này, tin nhắn vẫn được gửi đến điện thoại nhưng sẽ được xếp vào danh sách riêng. Cuối cùng, người dùng hãy báo cáo các tin nhắn rác này với Apple.

Sau khi đã thực hiện tất cả giải pháp trên mà vẫn bị làm phiền bởi những tin nhắn rác, người dùng có thể tạm thời tắt tính năng iMessage.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son