Tổng số lượt xem trang

Sắp có tuyến xe bus nối loạt điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam - Lào - Thái Lan

 

Hiện chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch cho tuyến xe bus kết nối 3 điểm Nakhon Phanom - Thakhek - Hà Tĩnh nhằm thúc đẩy du lịch.

Theo nguồn tin từ Laotiantimes đưa hôm 23/6, Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan hiện đang xúc tiến để mở tuyến xe bus liên biên giới với hai quốc gia Lào và Việt Nam. Tuyến xe R12 từ Nakhon Phanom, Thái Lan đến Thakhek, Lào và điểm cuối cùng là Hà Tĩnh, Việt Nam.

Chính phủ Thái Lan hiện đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình mở tuyến. Phía Thái Lan đã yêu cầu Lào tổ chức cuộc họp nhóm công tác 3 bên lần thứ hai càng sớm càng tốt để thảo luận mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức về tuyến xe bus này.

Được biết, khoảng cách từ Nakhon Phanom (Thái Lan) tới Hà Tĩnh khoảng 300km. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu tuyến bus hình thành, du khách sẽ mất chưa tới một ngày để thực hiện hành trình xuyên các điểm đến nổi tiếng.

Sắp có tuyến xe bus nối loạt điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam - Lào - Thái Lan - 1
Một tuyến xe bus đang hoạt động, kết nối giữa hai nước Thái Lan và Lào (Ảnh: The Laotian Times).

Theo nhận định từ báo Lào, 3 thành phố tại 3 quốc gia này đặc biệt hấp dẫn với khách du lịch nhờ sở hữu các điểm tham quan đậm chất văn hóa địa phương, khu vực đền thờ, điểm đến linh thiêng, thác nước, bãi biển, núi non...

Hiện thông tin mở tuyến bus đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Nếu kế hoạch thành công, những tín đồ mê xê dịch sẽ có thêm trải nghiệm mới lạ, khác biệt hẳn hành trình truyền thống từ Việt Nam sang Lào và Thái Lan bằng xe khách hoặc máy bay như trước đây. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, tuyến đường 300km ngồi trên xe sẽ vất vả và không phù hợp với người bị say xe.  

Minh Triết

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son