Tổng số lượt xem trang

ĐẤU TRANH VỀ NGOẠI GIAO TRÊN BIỂN ĐÔNG - VIỆC LÀM HOÀN TOÀN HỢP LÝ

       Trong cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 9 của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều qua (20/6), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết phản ứng về việc một số tàu cá của Việt Nam đánh bắt tại khu vực quần đảo Hoàng Sa bị tàu công vụ Trung Quốc xua đuổi, tịch thu tài sản và ngư cụ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

      Bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đôi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.
      Hành động nói trên của tàu công vụ Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế, Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết đối với vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc, đe doạ an toàn tài sản của ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển này.
      Việt Nam kiên quyết phản đối hành động nêu trên của phía Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc xử lý nghiêm các nhân viên và tàu công vụ Trung Quốc vi phạm, bồi thường thoả đáng cho ngư dân Việt Nam, có hình thức giáo dục các nhân viên của phía Trung Quốc không để tái diễn vụ việc tương tự.
      Ngày 19/6/2019, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc phản đối hành động nêu trên của phí Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc xác minh, có biện pháp bồi thường thoả đáng cho ngư dân Việt Nam và xử lý nghiêm khắc đối với các nhân viên và tàu công vụ vi phạm.
      Nguồn: ST

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son