Tổng số lượt xem trang

Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh

 Hứa Hán Võ bị Công an TPHCM khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ. Anh ta ra đường sau 18h, bỏ chạy và có hành vi ép xe một chiến sĩ công an truy đuổi.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Hứa Hán Võ (27 tuổi, ngụ quận 6) về tội Chống người thi hành công vụ.

Hứa Hán Võ là người được cho là có hành vi ép xe nhằm thoát khỏi sự truy đuổi, khiến Đại úy Phan Tấn Tài (cán bộ Công an quận 6) gặp tai nạn và hy sinh.

Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Hứa Hán Võ bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, 18h50 ngày 2/8, tổ tuần tra liên phường gồm 4 cán bộ đi 4 xe máy, trong đó có Đại úy Tài thực hiện nhiệm vụ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19.

Trên đường tuần tra, tổ công tác phát hiện Võ ra đường sau 18h nên ra hiệu dừng xe. Nghi vấn Võ sử dụng trái phép chất ma túy, tổ công tác yêu cầu anh này về trụ sở Công an phường 11 (quận 6) để làm rõ.

Di chuyển về đến trước trụ sở Công an phường 11, Võ không chấp hành mệnh lệnh vào trong mà phóng xe bỏ chạy nên tổ tuần tra đuổi theo.

Trong quá trình truy đuổi, Võ được cho là có hành vi ép xe của Đại úy Tài khiến anh mất lái, lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân trên đường Lò Gốm, phường 8, quận 6.

Đại úy Tài bị thương nặng, được đồng đội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng do chấn thương quá nặng nên không qua khỏi. Anh trút hơi thở cuối cùng lúc 21h30 cùng ngày.

Võ sau khi bỏ trốn đã đến trình diện tại Công an phường 11, quận 6. Qua test nhanh, thanh niên này dương tính với chất ma túy.

Theo Công an TPHCM, sự hy sinh của Đại úy Tài là sự mất mát to lớn đối với gia đình, người thân, lực lượng Công an quận 6 nói riêng và Công an TPHCM nói chung.

Hoàng Thuận

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son