Tổng số lượt xem trang

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc 2024, biết ngay lỗi vi phạm

 

Hiện nay đã có rất nhiều camera được lắp đặt ở các khu vực giao thông phức tạp để hỗ trợ cho công tác trích xuất hình ảnh để xử phạt. Vì vậy, ngoài xử phạm vi phạm trực tiếp cũng sẽ có trường hợp các loại hình xe vi phạm chịu phạt nguội.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc 2024, biết ngay lỗi vi phạm - 1
Dữ liệu phạt nguội sẽ được trích xuất từ camera giám sát giao thông

 

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi các phương tiện đã vi phạm được một khoảng thời gian nhất định. 

Với hình thức phạt này, chủ các phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay khi vi phạm mà hình ảnh của vụ vi phạm ấy sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera lắp đặt trên đường phố và gửi về cho trung tâm xử lý.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc 2024, biết ngay lỗi vi phạm - 2
Bạn truy cập vào website Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ https://www.csgt.vn

 

1. Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Để tiến hành tra cứu phạt nguội trên website của Cục Cảnh sát giao thông, người dân tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn/

Mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh nằm phía bên phải màn hình.

Bước 2: Nhập đầy đủ biển số xe cần kiểm tra và chọn loại phương tiện (Ô tô hoặc xe máy)

Bước 3: Nhập mã bảo mật (Cụm ký tự chữ và số bên cạnh ô trống)

Đôi khi xảy ra tình trạng nhập mã bảo mật không được, bạn đọc vui lòng thực hiện nhiều lần, nhập chính xác cụm ký tự chữ và số này.

Bước 4: Nhấn Tra cứu để tìm kết quả.

Lúc này hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông của phương tiện qua camera. Nếu không tìm thấy kết quả tức là xe không bị phạt nguội.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc 2024, biết ngay lỗi vi phạm - 3
Ứng dụng Kgo sẽ là trợ thủ đắc lực cho người tham gia giao thông, giúp bạn học lái xe, ôn thi GPLX...

 

2. Cách tra cứu phạt nguội trên ứng dụng Kgo

Ứng dụng Kgo sẽ là trợ thủ đắc lực cho người tham gia giao thông, giúp bạn học lái xe, ôn thi GPLX, nhắc nhở thời hạn đăng kiểm, bảo hiểm;

Giúp bạn tìm cây xăng, bãi đỗ xe, gara sửa xe, điểm nạp ắc quy, làm lốp, cứu hộ và các mức phạt khi vi phạm theo Nghị Định 100 như mức phạt nồng độ cồn, biển báo cấm...

Bước 1. Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Kgo về điện thoại của mình.

Bước 2. Sau khi tải xuống hoàn tất > Mở ứng dụng và đăng ký/đăng nhập tài khoản, bạn cũng có thể đăng nhập nhanh chóng bằng tài khoản Google hoặc Facebook > Trong trang chủ, bạn nhấn chọn mục Phạt nguội để tiến hàng tra cứu.

Bước 3. Tại ô Tìm kiếm, bạn nhập biển số xe không dấu gạch ngang hoặc dấu chấm > Sau đó nhấn Tìm > Ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của bạn như Biển số xe, Lỗi vi phạm, Thời gian, Địa điểm, Trạng thái để đi nộp phạt kịp thời và Số điện thoại.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc 2024, biết ngay lỗi vi phạm - 4
Bạn cần tải ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc về điện thoại của mình

 

3. Sử dụng ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc

Một cách khác giúp bạn kiểm tra thông tin chính xác trên phạm vi rộng hơn chính là ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc.

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc về điện thoại của mình > Sau khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và chọn loại phương tiện, nhập biển số xe > Nhấn nút Tra cứu > Kết quả vi phạm sẽ được hiển thị theo hướng dẫn ở bên dưới đầy đủ các thông tin và số tiền nộp phạt dự kiến.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc 2024, biết ngay lỗi vi phạm - 5
Cách này áp dụng được với website Sở GTVT của những tỉnh, thành phố có tích hợp tra cứu phạt nguội như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu...

 

4. Tra cứu thông tin trên website Sở Giao thông vận tải

Cách này áp dụng với website Sở Giao thông vận tải của những tỉnh, thành phố có tích hợp tra cứu phạt nguội như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Bạn có thể truy cập vào website của Sở Giao thông Vạn tải nơi bạn nghi ngờ mình đã có các lỗi vi phạm giao thông, sau đó, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin theo đúng yêu cầu sau đó nhấn Tra cứu > Hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm của bạn và thông tin chi tiết về các lỗi vi phạm.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy toàn quốc 2024, biết ngay lỗi vi phạm - 6
Tra cứu phạt nguội qua website Cục Đăng kiểm Việt Nam

 

5. Theo dõi website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Để tra cứu bạn có bị phạt nguội vì vi phạm giao thông hay không thì việc đầu tiên bạn hãy truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn .

Sau đó, bạn nhập đầy đủ thông tin gồm biển đăng ký, Số tem,giấy chứng nhận hiện tại và mã bảo mật > Nhấn chọn Tra cứu > Hệ thống sẽ gửi đến bạn những lỗi vi phạm và số điện thoại để bạn liên hệ nộp phạt.

Phạt nguội là thuật ngữ thường được dùng để chỉ hình thức xử lý vi phạm sau khi các phương tiện đã vi phạm được một khoảng thời gian nhất định.

Với hình thức phạt này, chủ các phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay khi vi phạm mà hình ảnh của vụ vi phạm ấy sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera lắp đặt trên đường phố và gửi về cho trung tâm xử lý.

 

Theo đó, tại Điều 19 Thông tư 32/2023/TT-BCA quy định về phát hiện vi phạm hành chính thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như sau:

 

- Cán bộ Cảnh sát giao thông sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện, thu thập hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có trách nhiệm hợp tác theo yêu cầu kiểm tra, kiểm soát thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của cán bộ Cảnh sát giao thông.

 

- Kết quả thu thập được bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ là bản ảnh, hình ảnh, phiếu in, chỉ số đo, dữ liệu lưu trong bộ nhớ của các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ; được thống kê, lập danh sách, in thành bản ảnh hoặc bản ghi thu về hành vi vi phạm và lưu giữ trong hồ sơ vụ việc vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật và của Bộ Công an về công tác hồ sơ.

 

- Khi phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, thu thập được thông tin, hình ảnh về hành vi vi phạm pháp luật của người, phương tiện tham gia giao thông đường bộ, người có thẩm quyền xử phạt thực hiện như sau:

+ Tổ chức lực lượng dừng phương tiện giao thông để kiểm soát, xử lý vi phạm theo quy định.

Trường hợp người vi phạm đề nghị được xem thông tin, hình ảnh, kết quả thu thập được về hành vi vi phạm, Tổ Cảnh sát giao thông cho xem tại nơi kiểm soát; nếu chưa có thông tin, hình ảnh, kết quả tại nơi kiểm soát thì hướng dẫn người vi phạm xem khi đến xử lý vi phạm tại trụ sở đơn vị;

+ Trường hợp không dừng được phương tiện giao thông vi phạm để kiểm soát, xử lý vi phạm thì thực hiện theo quy định tại Điều 28 Thông tư 32/2023/TT-BCA.

 

Như vậy, khi phát hiện vi phạm hành chính thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ Cảnh sát giao thông có quyền phạt nguội đối với chủ phương tiện.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son