Tổng số lượt xem trang

Bỏ quy định đăng kiểm với xe đăng ký lần đầu sẽ giảm áp lực cho đăng kiểm

 

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an đã cho biết như vậy tại buổi tọa đàm về Giải pháp gỡ khó cho ngành đăng kiểm, chiều 15/3.

Trong buổi tọa đàm do Báo Dân trí tổ chức về chủ đề "Giải pháp gỡ khó cho ngành đăng kiểm" chiều 15/3, một số độc giả đã đặt câu hỏi: Trước thực trạng người dân phải xếp hành chờ đăng kiểm, trong khi nhân lực đăng kiểm đang gặp khó khăn thì cần giải pháp căn cơ để giải quyết vấn đề trên. Vậy, xin Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng, Cục CSGT cho biết, trong thời gian tới, Cục CSGT có những kiến nghị, giải pháp nào để tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm?

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Đức cho biết, Cục CSGT đã đề xuất 4 giải pháp. Trước mắt là kiến nghị với Chính phủ bỏ yêu cầu kiểm định, đăng kiểm lần đầu đối với các loại xe nhập khẩu và các loại xe lắp ráp trong nước. Ông Đức cho rằng, việc này sẽ giải tỏa, giảm được một số lượng xe rất lớn cần đăng kiểm.

Bỏ quy định đăng kiểm với xe đăng ký lần đầu sẽ giảm áp lực cho đăng kiểm - 1

Thiếu tướng Lê Xuân Đức (Ảnh: Trần Thanh).

"Theo thống kê của Cục CSGT, tính từ 1/1 đến 8/3 năm nay, có 62.809 xe ô tô đăng ký mới. Nếu bỏ quy định đăng kiểm với xe đăng ký lần đầu sẽ giúp giảm áp lực rất lớn cho công tác đăng kiểm", Thiếu tướng Đức chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo Cục CSGT, theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay trên cả nước có hơn 700 cơ sở bảo dưỡng, trong đó có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng chính hãng, đủ điều kiện, đủ dây chuyền tương đồng với các trung tâm đăng kiểm. Chính vì vậy, các cơ sở bảo dưỡng này có thể tham gia đăng kiểm nếu đủ điều kiện theo Quy định tại Nghị định 139 về công tác đăng kiểm.

Tiếp đó, với sự thiếu hụt về nhân lực của ngành GTVT như hiện nay, giải pháp tiếp theo mà Cục CSGT đề xuất đó là lực lượng chức năng phải chủ động đào tạo để bù đắp lại số nhân sự đó, để phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân, của doanh nghiệp.

Cũng theo Thiếu tướng Đức, vấn đề khác nữa đó là sự phối hợp giữa lực lượng đăng kiểm của lực lượng CSGT và của Quân đội nhân dân Việt Nam, hỗ trợ cho việc đăng kiểm phương tiện.

"Đây chính là giải pháp hỗ trợ người dân, CSGT hay lực lượng quân đội cũng đều lấy người dân làm trung tâm để phục vụ, lấy người dân làm động lực, nguồn lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói.

Trước đó, từ 11/3, để tháo gỡ ùn tắc đăng kiểm do thiếu hụt nhân sự, Cục CSGT đã tăng cường 167 đăng kiểm viên thuộc lực lượng CSGT tham gia kiểm định phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm.

Trong sáng 11/3, 50 CSGT đủ điều kiện bắt đầu chi viện ngay cho các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TPHCM, tập trung vào những điểm nóng và ùn tắc. Trong đó, 30 cảnh sát được chi viện cho Hà Nội và 20 người sẽ tăng cường vào TPHCM.

Ngày 15/3, Cục CSGT tiếp tục hỗ trợ hơn 100 đăng kiểm viên cho các trung tâm đăng kiểm cả nước để hỗ trợ kiểm định phương tiện, hạn chế tình trạng quá tải.

Theo: https://dantri.com.vn/


Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son