Tổng số lượt xem trang

Tạm giữ hình sự người giăng điện diệt chuột khiến 2 người tử vong

 Giăng bẫy điện khiến 2 người tử vong, Nguyễn Văn Tình, trú huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã bị khởi tố, tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người.

Chiều 13/3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cơ quan Cảnh sát điều tra của đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tình (45 tuổi, trú xã Trường Trung, huyện Nông Cống) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 9/3, để bảo vệ ruộng lúa của gia đình không bị chuột cắn phá, Tình đã sử dụng máy bơm rút nước, sau đó sử dụng dây thép giăng xung quanh ruộng lúa.

Tạm giữ hình sự người giăng điện diệt chuột khiến 2 người tử vong - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tình tại cơ quan công an (Ảnh: CATH).

Đến khoảng 20h cùng ngày, Tình dùng dây viễn thông có lõi đồng nối một đầu vào dây thép (loại không có vỏ bọc), một đầu nối vào phích cắm điện, truyền dẫn điện để diệt chuột.

Khi giăng dây điện, Tình không cắm biển, đèn cảnh báo, cũng không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương. Sau khi làm xong, Tình về nhà ngủ.

Đến khoảng 6h30 ngày 10/3, Tình rút nguồn điện rồi ra thăm ruộng lúa thì phát hiện anh N.M.C. (SN 1992) và anh N.V.C. (SN 2000), đều ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống, đã tử vong do bị điện giật.

Nguyễn Văn Tình đã đến Công an xã Trường Trung đầu thú sau đó.

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các biện pháp diệt chuột hiệu quả, an toàn. Đặc biệt không dùng điện bẫy chuột, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son