Tổng số lượt xem trang

Nhà ngoại giao Nga ở Triều Tiên hồi hương bằng chiếc xe "có một không hai"

 Để có thể trở về quê nhà khi Triều Tiên đang đóng cửa biên giới chống dịch Covid-19, các nhà ngoại giao Nga buộc phải đóng một chiếc xe đẩy, tự tay đẩy gia đình và hành lý trên đường sắt nối 2 nước.

Nhà ngoại giao Nga ở Triều Tiên hồi hương bằng chiếc xe có một không hai - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà ngoại giao Nga đẩy xe đưa gia đình từ Triều Tiên băng qua biên giới (Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga)

Theo RT, 8 nhà ngoại giao ở phái bộ Nga tại Bình Nhưỡng cùng với gia đình của họ đã sử dụng phương tiện "có một không hai" trên để có thể hồi hương vào ngày 25/2.

Họ đã phải trung chuyển qua các phương tiện khác nhau trước khi đến được đoạn đường sắt bắc qua sông Tumen ở biên giới giữa Triều Tiên và Nga. Do biên giới bị đóng vì Triều Tiên áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19 chặt chẽ, các nhà ngoại giao phải tự lắp ráp một chiếc xe đẩy đặc biệt chạy trên đường sắt.

Họ đưa gia đình, hành lý lên trên và đẩy một quãng đường dài hơn 1 km để băng qua biên giới giữa 2 nước. Vì không có ai hỗ trợ nên các nhà ngoại gia Nga bị buộc phải tự đẩy chiếc xe kéo và đã hồi hương thành công.

Sau khi sang tới lãnh thổ Nga, nhóm các quan chức trên và gia đình đã nhận được sự trợ giúp của các đồng nghiệp đến từ Bộ Ngoại giao. Nga đã điều một chiếc xe buýt để đưa những người này tới sân bay Vladivostok ở vùng Viễn Đông.

Bộ Ngoại giao Nga đã đăng các bức ảnh và video về chuyến hồi hương đặc biệt này lên Telegram.

Triều Tiên hiện vẫn chưa ghi nhận bất cứ ca Covid-19 kể từ năm ngoái tới nay khi áp dụng các biện pháp cứng rắn và quyết liệt. Nhiều nước cũng đã rút tạm nhà ngoại giao về như Thụy Điển, Đức, Anh... vì các vấn đề liên quan tới dịch Covid-19.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son