Tổng số lượt xem trang

Cục CSGT cử 50 đăng kiểm viên hỗ trợ các thành phố lớn

 Từ 11/3, Cục CSGT sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm bị quá tải trên cả nước.

Cục CSGT cử 50 đăng kiểm viên hỗ trợ các thành phố lớn

HẠ BĂNG - 11/03/2023 07:56

Từ 11/3, Cục CSGT sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm bị quá tải trên cả nước.

NỘI DUNG QUẢNG CÁO
50 đăng kiểm viên thuộc CSGT được sẽ tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm bị quá tải.

Chiều 10/3, Cục CSGT triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ GTVT.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, do có sự khác nhau về phần mềm nên ngay trong tối 10/3 phải tìm giải pháp nhanh nhất kết nối dữ liệu. Khi Bộ GTVT đề nghị thì các trung tâm thuộc công an có thể đăng kiểm phương tiện dân sự ngay.Trong ngày 11/3, Cục CSGT sẽ tăng cường 50 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ GTVT, đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ về công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ để sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu cán bộ chiến sĩ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm phải làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo đúng quy trình đăng kiểm.

Cục trưởng Cục CSGT cho biết thêm, để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ GTVT thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu đơn vị chức năng phối hợp với Bộ GTVT rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TP.HCM và các địa phương xem trung tâm nào cần đăng kiểm viên thì sẽ tăng cường ngay lực lượng đăng kiểm của CSGT; đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương lựa chọn cán bộ, tập huấn nâng cao, thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm khi có yêu cầu theo đề nghị của Bộ GTVT.

“Hiện nay, tình trạng quá tải đăng kiểm chủ yếu diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Chính vì vậy, ngay từ sáng 11/3, CSGT sẽ tăng cường ngay lực lượng để hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm của Bộ GTVT ở hai thành phố này”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho hay.

Theo: Hạ Băng (Canhco.net)

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son