Tổng số lượt xem trang

Dựng lều bạt giả danh nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 ngay ở sân Mỹ Đình

 Một công ty ở Bắc Ninh đã điều nhân viên đến khu vực gần cổng sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) dựng lều bạt, bán giấy xét nghiệm Covid-19 khống cho người dân muốn vào sân xem bóng đá.

Như tin đã đưa, tối 11/11, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, đưa nhóm đối tượng làm giả giấy xét nghiệm nhanh Covid-19 về trụ sở để làm rõ. 

Dựng lều bạt giả danh nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 ngay ở sân Mỹ Đình - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nhóm đối tượng mặc trang phục y tế, dựng lều bạt ngoài Sân vận động Mỹ Đình để bán giấy xét nghiệm khống (Ảnh: VTV).

Bước đầu, cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng này lợi dụng việc các cơ quan chức năng siết chặt kiểm soát dịch bệnh đối với khán giả vào Sân vận động Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào tối 11/11.

Các đối tượng đến khu vực gần cổng sân vận động Mỹ Đình, dựng lều bạt, mặc trang phục phòng dịch và mang theo nhiều dụng cụ y tế, tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân, thu phí dịch vụ.

Qua kiểm soát, bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện hành vi vi phạm của nhóm đối tượng trên.

Dựng lều bạt giả danh nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 ngay ở sân Mỹ Đình - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Giấy xét nghiệm Covid-19 khống được bán với giá 200.000 đồng, người dân tự điền thông tin (Ảnh: CTV).

Đáng chú ý, nhóm đối tượng này không hề được cơ quan chức năng cấp phép và có dấu hiệu không test mà bán giấy xét nghiệm khống với giá 200.000 đồng/tờ xét nghiệm để người có nhu cầu tự điền thông tin.

Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản, đưa toàn bộ 10 người trong nhóm này về trụ sở để làm rõ.

dựng lều làm giả giấy xét nghiệm ở mỹ đình.jpg

Nhấn để phóng to ảnh

Nhóm đối tượng dựng lều bạt, mặc trang phục phòng dịch lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân đồng thời tiến hành thu phí dù không được phép (Ảnh: VTV)
 

Tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận là nhân viên của "Phòng khám đa khoa công nghệ 4.0", trụ sở tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Từ 12h trưa 11/11 đến khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản bắt đầu, các đối tượng đã bán ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng. Nhiều giấy tờ của đơn vị này cũng có dấu hiệu giả mạo thông tin của các cơ quan Nhà nước.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ tang vật để điều tra, làm rõ và xử lý.

Phúc Lâm

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son