Tổng số lượt xem trang

Chủ quán tốt bụng ở Thanh Hóa mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phí

 

Hình ảnh ông chủ quán tốt bụng mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phí trên mạng xã hội đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận.

Mới đây, đoạn clip ông chủ quán phở tốt bụng mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phí được chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn clip đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem và nhiều lượt bình luận.

Tài khoản Anh Khánh 84 chia sẻ: "Tôi đã rơi nước mắt khi thấy thằng bé nhìn tô phở mà cười vui. Cảm ơn bạn đã mang lại niềm vui ấy cho những đứa trẻ tội nghiệp. Ngàn lần cảm ơn bạn".Bên cạnh đó, nhiều tài khoản mạng xã hội vui vẻ xin địa chỉ quán phở để ủng hộ ông chủ quán đẹp trai, tốt bụng.

Qua tìm hiểu, người đăng tải clip là anh Hoàng Trọng Bảo (SN 1999, trú phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Anh Bảo cũng là chủ quán phở nói trên.

Chủ quán tốt bụng ở Thanh Hóa mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phí - 2

Quán phở bò của anh Hoàng Trọng Bảo (Ảnh: Thanh Tùng).

Anh Bảo cho biết, bản thân khá bất ngờ vì đoạn clip nhận được nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội.

"Mục đích của tôi đưa đoạn clip lên mạng xã hội không phải để câu view, câu like. Vì thấy thương cậu bé và mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng nên tôi đã chia sẻ lên mạng xã hội. Mặt khác, tôi cũng muốn lưu giữ lại làm kỷ niệm với cậu bé", anh Bảo chia sẻ.

Theo anh Bảo, cậu bé trong clip quê ở phường Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa, đang học lớp 5. Đoạn clip được anh chia sẻ lên mạng xã hội vào ngày 1/7.

Chủ quán tốt bụng ở Thanh Hóa mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phí - 3

Cậu bé nhặt ve chai vui mừng khi đón nhận tô phở từ chủ quán (Ảnh: Cắt từ clip nhân vật cung cấp).

Quá trình nói chuyện với anh Bảo, cậu bé chia sẻ hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, tranh thủ những ngày nghỉ hè, em thường đi bộ nhặt ve chai để phụ giúp mẹ.

"Sau những lần quán hết khách, tôi thường bắt gặp cậu bé đi ngang qua. Mỗi khi gặp tôi đều mời cậu bé vào ăn phở. Những ngày đầu, cậu bé còn e ngại, nhưng qua nhiều lần trò chuyện thì niềm nở, dễ gần. Cho đến bây giờ, khi nhìn lại hình ảnh cậu bé cười tươi, thích thú khi nhận bát phở, tôi cảm thấy ấm áp, hạnh phúc vô cùng", anh Bảo chia sẻ.

Chủ quán tốt bụng ở Thanh Hóa mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phí - 4

Chân dung ông chủ quán phở tốt bụng Hoàng Trọng Bảo (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cũng theo anh Bảo, trước đây anh cùng bố mẹ làm nghề buôn bán ve chai ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đầu năm 2023, anh xin bố mẹ về quê Thanh Hóa lập nghiệp.

Cách đây 1 tháng, anh và người yêu của mình mở quán phở ở gần nhà để kinh doanh. Sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, anh nhận được rất nhiều lời hỏi thăm, chúc mừng quán phở kinh doanh hồng phát.

"Nếu cậu bé tiếp tục quay lại thì tôi vẫn mời cậu ấy ăn phở. Đối với tôi, đây là hành động không có gì to lớn, một bát phở chỉ có giá 30.000 đồng, tôi vẫn thường xuyên giúp đỡ mọi người khi khó khăn. Hy vọng, cậu bé sau này sẽ có tương lai tốt hơn, không còn chịu cảnh khó khăn, vất vả như hiện tại", chủ quán phở tâm sự.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son