Tổng số lượt xem trang

“…ghét nhau quả bồ hòn cũng méo”

 Người xưa có câu “Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau quả bồ hòn cũng méo” để chỉ tình cảm yêu, ghét của con người. Có thể hiểu ý của câu ca dao nêu trên là khi đã yêu thương nhau, có tình cảm tốt đẹp với nhau thì mọi thứ đều trở nên đẹp đẽ. Ngược lại, khi ghét nhau, không có thiện cảm thì dù tốt đẹp đến mấy cũng nhìn ra khuyết điểm, hạn chế của đối phương. Điều này rất đúng khi nói đến tổ chức khủng bố Việt Tân, vì đối với chúng, các nước phương Tây luôn là “hình mẫu”, nơi mà chúng luôn cho là tốt đẹp nhất, không hề có khiếm khuyết. Còn đối với Việt Nam, mỗi khi ở một số ngành, địa phương hay lĩnh vực nào đó của đời sống xã hội có những vấn đề nổi cộm thì Việt Tân liền “tát nước theo mưa”, “thêm dầu vào lửa” để thổi phồng khuyết điểm, lấy cái hiện tượng để suy ra bản chất vấn đề, từ đó hướng dư luận theo ý định của chúng. Cuối cùng là quy chụp cho rằng, nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém đều do sự lãnh đạo của Đảng, do thể chế một đảng hay do chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) gây ra. Mục đích sâu xa hơn là đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên, đa đảng, phủ nhận con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta, tô hồng chủ nghĩa tư bản…

Thời gian qua, dư luận rất bức xúc về vụ việc cô giáo ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang bị hàng chục học sinh dồn vào góc tường, buông lời xúc phạm ngay ở lớp học. Đây là vụ việc không mong muốn, cơ quan chức năng và các bên liên quan cũng đã tiến hành giải quyết vụ việc. Thế nhưng Việt Tân cho rằng: “Sự thất bại của giáo dục ngày hôm nay là kết quả tất yếu, giáo viên, học sinh và cả những ông bà hiệu trưởng cũng chỉ là nạn nhân của cái cơ chế độc tài này đem lại”, cho đó là “Hệ lụy của nền giáo dục của đất nước XHCN”, từ đó nhanh chóng nhuộm lên màu sắc chính trị đòi “đấu tranh thay đổi xã hội”. Trong khi đó, theo khảo sát của Hiệp hội Tâm lý Mỹ, trên 15.000 giáo viên và nhân viên trường học ở tất cả 50 bang của Mỹ và vùng lãnh thổ Puerto Rico trong giai đoạn từ tháng 7-2020 đến 6-2021, khoảng 14% giáo viên cho biết đã bị học sinh hành hung. Ít nhất 18% nhà tâm lý học học đường, nhân viên xã hội; 15% quản lý trường học và 22% nhân viên trường học bị sinh viên bạo hành ít nhất một lần. Vậy mà không thấy Việt Tân đấu tranh đòi thay đổi xã hội vì vấn nạn bạo lực của học sinh với giáo viên, nhân viên tại Mỹ.

Hay vào tháng 10-2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh họp xem xét thi hành kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Trong đó có vụ ông Nguyễn Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Ninh sử dụng giấy công nhận văn bằng trình độ thạc sĩ không do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp (giấy công nhận văn bằng giả) và dùng bằng tiến sĩ để thi nâng ngạch. Từ vi phạm của một cá nhân, chúng liền phóng đại cho rằng: “Chế độ cộng sản toàn tiêu cực”, “quan chức lấy tiền của người dân để đi mua bằng”, “xã hội Việt Nam chỉ toàn dối trá”… Nhưng theo một điều tra cho thấy, từ năm 2016-2021, Trường đại học Siena, Trường điều dưỡng Palm Beach và Học viện Quốc tế Sacred Heart ở Florida (Mỹ) bị cho là đã bán hơn 7.600 bằng cấp giả. Những tấm bằng giả này cho phép “sinh viên” tham dự các kỳ thi tuyển điều dưỡng và vào làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên khắp nước Mỹ cũng như ở các nước khác có chấp nhận hoặc đánh giá cao bằng cấp của Mỹ. Vậy mà không thấy Việt Tân có bài viết hay hành động gì để lên án vấn nạn bằng giả ở Mỹ.

Hay vào tháng 2-2023, hãng xe VinFast (một công ty sản xuất ôtô của Việt Nam) thông báo triệu hồi hơn 2.700 xe VF8 sản xuất tại Việt Nam giai đoạn tháng 9-2022 đến 2-2023 liên quan đến lỗi có thể xảy ra ở hệ thống phanh trước để kiểm tra, khắc phục, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Chúng lại rêu rao: “Lại một phương tiện đại diện cho chế độ cộng sản tiến lên XHCN thành công”, “Hết khó khăn này đến khó khăn khác, không biết tiền ở đâu có thể tiếp tục bơm vào để bù lỗ? Ông Vượng không xong rồi. Ước mơ chiếm lĩnh thị trường xe điện trên thế giới còn xa vời lắm”… nhằm hạ bệ uy tín của doanh nghiệp Việt  Nam trên thị trường thế giới. Còn ở Mỹ, năm 2023 đã có một số lượng lớn những đợt thu hồi từ các hãng xe khác nhau. Theo Carscoops (trang tin chuyên về xe) thông tin: 3 nhà sản xuất ôtô đã có nhiều đợt thu hồi trong năm 2023, tại Mỹ lần lượt là Ford với 31 vụ thu hồi (4.143.013 xe), Chrysler với 26 vụ thu hồi (1.736.164 xe) và BMW Bắc Mỹ với 18 vụ thu hồi (154.717 xe). Điều lạ là Việt Tân cũng không có động thái gì để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng Mỹ.

Thực tế, tệ nạn xã hội, tính ích kỷ, vụ lợi cá nhân hay sản phẩm bị lỗi kỹ thuật trong sản xuất… không phải là sản phẩm tiêu cực của bất kỳ một quốc gia hay chế độ nào mà là những vấn nạn của các quốc gia trên thế giới, nó có thể diễn ra ở nhiều quốc gia khác nhau, thời điểm khác nhau. Các quốc gia đều phải đưa ra những chính sách để giải quyết các vấn đề này và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhưng với lòng hận thù, qua con mắt của Việt Tân thì những vấn nạn này khi xảy ra ở Việt Nam đã trở thành miếng mồi ngon, tha hồ bới móc, thậm chí là không ngại bịa đặt, thêm thắt để những khuyết điểm “từ bé xé ra to” rồi quy kết “lỗi ở chế độ cộng sản” hay “do chế độ XHCN gây ra”. Đối với sự tiến bộ, phát triển của Việt Nam thì chúng lại coi đó là những cái gai trong mắt để ra sức xuyên tạc, bôi nhọ. Do đó, mỗi chúng ta cần vạch trần bộ mặt khủng bố, xảo trá, trơ trẽn của Việt Tân, đừng để những thông tin sai sự thật của chúng rêu rao làm ảnh hưởng đến niềm tin về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn.

Lê Đô (BPO)

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son