Tổng số lượt xem trang

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

 Đảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc dẫn dắt dân tộc Việt Nam giành nhiều thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Đó là lời khẳng định của ông Juan Castillo – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Montevideo nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Montevideo ngày 29/1, nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Castillo bày tỏ khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam, cũng như những nỗ lực không mệt mỏi trong xây dựng đất nước.

Ông Castillo nêu rõ: “Với hơn 100 triệu dân, trách nhiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa đất nước phát triển bền vững trong những năm qua là vô cùng to lớn”. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng với các thế hệ lãnh đạo Việt Nam đã dẫn đường đưa dân tộc Việt Nam xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và đang đạt được nhiều tiến bộ trong công cuộc Đổi mới.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay Castillo bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam, để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà Việt Nam đã rất thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, vì lợi ích của nhân dân trong những năm gần đây.

Ông đánh giá cao việc hai nước tăng cường trao đổi đoàn, đặc biệt là chuyến thăm cấp cao của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vào tháng 4/2023 và chuyến thăm vào đầu tháng 12/2023 của đoàn công tác Tạp chí Cộng sản, góp phần phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Uruguay.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay cũng cho biết cùng với chính quyền Montevideo, Đảng Cộng sản Uruguay đang thúc đẩy xây dựng Không gian Văn hóa Việt Nam, trong đó có hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại một vị trí đẹp ở thủ đô để tưởng nhớ Người. Trên hành trình tìm đường cứu nước cách đây 112 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dừng chân tại các cảng biển Uruguay và Argentina.

Nhân dịp này, ông Castillo – nguyên Chủ tịch Công đoàn Quốc gia Uruguay – đã gửi lời chào thân ái tới nhân dân Việt Nam và lời chúc mừng tới Đảng Cộng sản Việt Nam nhân ngày thành lập.

Đảng Cộng sản Uruguay trở thành đảng tham chính từ tháng 3/2005. Đảng Cộng sản đang cùng các đảng khác trong Mặt trận Mở rộng tiến hành nhiều chính sách kinh tế, chính trị, xã hội hợp lòng dân, vì lợi ích của đại đa số người dân lao động, đặc biệt là tầng lớp dân nghèo tại Uruguay.

(Theo TTXVN)

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son