Tổng số lượt xem trang

11 người con của Maradona tranh chấp tài sản khủng ông để lại

 Huyền thoại Diego Maradona ra đi để lại gia tài ước tính vào khoảng 100 triệu USD và chỉ vài ngày sau khi ông nhắm mắt lìa đời, 11 người con của ông đã tranh chấp khoản thừa kế này.

11 người con của Maradona tranh chấp tài sản 100 triệu USD - Ảnh 1.
Maradona vừa nhắm mắt, 11 người con của ông đã bắt đầu tranh chấp tài sản khoảng 100 triệu USD – Ảnh: REUTERS

Theo tờ Clarín (Argentina), ngay khi mọi người đang tổ chức đám tang cho Diego Maradona thì một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra tại tòa án giữa 11 người con của ông để tranh chấp số tài sản ước tính vào khoảng 100 triệu USD.

Hiện tại có 5 người con của Maradona được chính thức công nhận là Diego Junior, Gianinna, Diego Fernando, Jana, Dalma. Ngoài ra còn 6 trường hợp vẫn đang được xác minh quan hệ cha con với Maradona.

Theo trang web kinh tế nổi tiếng ‘Celebrity Net Worth’, Maradona đã kiếm được khoảng 500 triệu USD trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng tờ Clarín định giá tài sản hiện tại của huyền thoại này vào khoảng 100 triệu USD.

Số tiền này đến từ 5 bất động sản của ông ở Buenos Aires, một số xe hơi sang trọng, bao gồm một chiếc xe tải lội nước và nhiều đồ trang sức, trong đó có một chiếc nhẫn kim cương trị giá 300.000 euro là món quà mà ông nhận được ở Belarus.

Trong số các bản hợp đồng mà Maradona vẫn giữ ở thời điểm hiện tại là mức lương mà ông kiếm được ở CLB Gimnasia y Esgrima La Plata với tư cách huấn luyện viên, hợp đồng với Puma và Konami, EA Sports để sử dụng hình ảnh của ông trong các trò chơi điện tử.

Ngoài ra còn có các trường bóng đá ở Trung Quốc mang tên ông, nhiều khoản đầu tư khác nhau ở Cuba (như khách sạn) và kinh doanh ở Venezuela, Ý. Theo luật pháp Argentina, cha mẹ hoặc vợ/chồng được nhận “một phần hợp pháp” của di sản, các con giữ 2/3 số tài sản khác.

Khi còn sống, Maradona từng tuyên bố: “Tôi nói với mọi người rằng tôi sẽ không để lại bất cứ thứ gì cả. Tôi đã quyên góp tất cả mọi thứ rồi. Tôi sẽ cho đi tất cả những gì tôi có được trong đời”. Nhưng giờ đây tài sản của ông đang trở thành mối tranh chấp giữa những người thân của ông.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son