Tổng số lượt xem trang

Khởi tố nam thanh niên làm lây lan dịch Covid-19 cho nhiều người khác

 Chiều 22/7, Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) cho biết vừa quyết định khởi tố nam thanh niên ở ấp Tắc Gồng (xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) về từ TPHCM đã gây lây lan dịch Covid-19.

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên đã khởi tố bị can đối với Trần Thanh Tiến (SN 1993, ngụ ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Quyết định này được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố nam thanh niên làm lây lan dịch Covid-19 cho nhiều người khác - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Phong tỏa khu dân cư ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Theo kết quả điều tra, trưa ngày 11/7, Trần Thanh Tiến đi từ vùng dịch TPHCM về nhà ở ấp Tắc Giồng (xã Tham Đôn) nhưng không khai báo y tế.

Tại địa phương, Tiến tiếp xúc với mẹ là bà L.T.C. (SN 1960) và nhiều người thân trong gia đình. Đến ngày 14/7, Tiến được yêu cầu khai báo y tế, cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo cơ quan chức năng, Tiến đã không thực hiện đúng các quy định trong phòng, chống dịch, dẫn đến có 9 trường hợp dương tính SAR-CoV-2 từ thanh niên này.

Trên cơ sở đó, cơ quan điều tra xác định Tiến trở về từ vùng có dịch bệnh Covid-19, đã được thông báo cách ly nhưng không khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác.

Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Cao Xuân Lương

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son