Tổng số lượt xem trang

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TP Mỹ Tho

 Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TP Mỹ Tho - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Khu phố 2 phường 10, TP Mỹ Tho - nơi 2 bệnh nhân BN17040 và BN17041 sinh sống đã được phong tỏa.

Cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can.

Theo cơ quan công an, đây là vụ án liên quan đến ổ dịch Covid-19 khởi phát từ khu phố 2, phường 10, TP Mỹ Tho khi bệnh nhân 17040 và 17041 là 2 ca F0 đầu tiên được phát hiện vào ngày 24/6. Đến nay ổ dịch này đã có hàng chục ca nhiễm và lan ra nhiều nơi trong TP Mỹ Tho. 

Cơ quan chức năng cho biết, một số cá nhân tập trung đông người và tiếp xúc với người về từ vùng dịch nhưng thông đồng che giấu, không hợp tác khai báo phòng chống dịch. Cơ quan chức năng đã phải huy động rất nhiều lực lượng để điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch, gây thiệt hại rất lớn về tiền của và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Sở Y tế Tiền Giang cho biết tính đến sáng 6/7, toàn tỉnh ghi nhận 265 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại 9/11 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Hiện TP Mỹ Tho phong tỏa cảng cá, 3 chợ, 4 trụ sở của 4 chi nhánh ngân hàng và hàng chục khu dân cư.

Đây là vụ án thứ hai liên quan dịch Covid-19 mà các cơ quan tố tụng của tỉnh Tiền Giang phải khởi tố điều tra.

Trước đó, ngày 18/6, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy đã ký quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông - thị xã Cai Lậy, ổ dịch này đã làm lây lan dịch bệnh ra nhiều địa phương ở Tiền Giang.

                  Đức Linh

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son