Tổng số lượt xem trang

Bảo đảm tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

 

Nhà chức trách cho hay, đến thời điểm này, Công an Hà Nội đã sẵn sàng ở mức cao nhất để bảo đảm tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc tại Việt Nam.

Sáng 12/12, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ và kiểm tra việc triển khai Phương án tổng thể bảo đảm an ninh, an toàn Đoàn Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các phòng nghiệp vụ, công an quận, huyện có liên quan đã báo cáo kết quả, tiến độ triển khai thực hiện các phương án, chỉ đạo của công an thành phố.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - 1

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo đó, xác định đây là sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng của Việt Nam trong năm 2023, thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP, đã chỉ đạo ban hành 2 phương án tổng thể và nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, chương trình công tác.

Các tình huống có thể xảy ra ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự đều được dự kiến và đề ra phương hướng xử lý chặt chẽ, kỹ càng đến từng chi tiết nhỏ nhất. 

Công an Hà Nội cho biết đơn vị cũng đã chủ động tham mưu UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, vận động nhân dân tích cực tham gia phối hợp với lực lượng công an bảo đảm an ninh, an toàn cho sự kiện này.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - 2

Trung tướng Nguyễn Hải Trung (ở giữa) trực tiếp kiểm tra công tác bảo vệ sự kiện (Ảnh: Công an cung cấp).

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh mỗi cán bộ, chiến sĩ công an thành phố tham gia bảo vệ sự kiện phải xác định đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm và phải có tinh thần trách nhiệm ở mức cao nhất; không để xảy ra bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, thành công sự kiện.

Cũng trong sáng 12/12, Giám đốc Công an Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh, an toàn tại một số điểm trên địa bàn TP.

Nhà chức trách cho hay, đến thời điểm này, Công an Hà Nội đã sẵn sàng ở mức cao nhất để bảo đảm tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Việt Nam.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son