Tổng số lượt xem trang

Không công nhận Thạch Chanh Đa Ra là tu sĩ thành viên GHPG Việt Nam

 Chiều 3/12, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long công bố quyết định kỷ luật tu sĩ Thạch Chanh Đa Ra, chùa Đại Thọ, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long không phải là thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thạch Chanh Đa Ra sinh năm 1990, ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, hiện đang tu tại chùa Đại Thọ, xã Loan Mỹ và tự xưng là trụ trì chùa Đại Thọ chưa được Ban quản trị chùa cũng như chính quyền địa phương công nhận, thường xuyên bày tỏ không hợp tác với chính quyền địa phương.

Gần đây nhất vào ngày 22/11, khi tổ công tác của UBND huyện Tam Bình đến chùa Đại Thọ (xã Loan Mỹ) để liên hệ công tác thì tu sĩ Thạch Chanh Đa Ra đã trực tiếp chỉ đạo các tu sĩ và Phật tử khống chế một số thành viên trong tổ công tác và đưa vào chánh điện, khóa cửa, canh giữ không cho ra ngoài. Đồng thời, tổ chức quay video clip khi tổ công tác đến làm việc, tuyên truyền sai sự thật, vu cáo chính quyền chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm: "Sư Thạch Da Ra có rất nhiều vi phạm đối với luật trong đạo cũng như luật ở ngoài đời. Luật trong đạo là nói đến hiến chương giáo hội phật giáo Việt Nam và các điều trong ban trị sự có những điều mà sư ấy đã làm ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết toàn dân.

Sư không bao giờ hợp tác với chính quyền địa phương các cấp trong những ngày lễ tết cổ truyền hay là ngày lễ Sen Đôn Ta và các ngày tết cổ truyền đồng bào Khmer sư cũng không đón tiếp các phái đoàn đến để chúc mừng trong các ngày hội lễ hội ấy".

Tại lễ công bố quyết định, đông đảo bà con phật tử ở địa phương đến dự cũng bày tỏ sự đồng tình ủng hộ.

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son