Tổng số lượt xem trang

Đà Nẵng: Xử phạt công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch

 Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên Kết Việt Nam bị xử phạt 30 triệu đồng vì tập trung đông người.

Chiều 18/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam, địa chỉ tại 21 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh.

Văn phòng đại diện của công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoan 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đà Nẵng: Xử phạt công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa mùa dịch - Ảnh 1.
Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên Kết Việt Nam bị xử phạt 30 triệu đồng vì tập trung đông người.

UBND quận Hải Châu giao cho bà Vũ Thanh Huyền, đại diện cho tổ chức vi phạm, thực hiện việc nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng. Phía công ty có quyền khiếu nại và nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Như đã thông tin, sáng 11/5, hơn 100 người là khách hàng, nhân viên công ty đa cấp này đã tập trung, ngồi chen chúc ở tầng 4 để chào bán sản phẩm.

Thời điểm này, chính quyền Đà Nẵng đã cấm hoạt động tụ tập quá 30 người. Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hành vào sâu trong sân trụ sở. Chính quyền địa phương đến kiểm tra, phát hiện ngoài việc tụ tập đông người, cônng ty cũng không đảm bảo giãn cách.

Trước đó ngày 11/5, UBND quận Hải Châu cũng xử phạt ông Nguyễn Tuấn Anh (36 tuổi), 15 triệu đồng vì mở quán bida, không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng của thành phố.

Từ ngày 5 đến nay, UBND quận Hải Châu đã xử phạt 53 tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổng số tiền 180 triệu đồng. Trên phạm vi toàn thành phố, lực lượng chức năng đã xử phạt 272 trường hợp, tổng số tiền 554 triệu đồng.

Diệu Bình


Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son