Tổng số lượt xem trang

Bộ Công an: Vừa phòng chống COVID-19 vừa hoàn thành chỉ tiêu căn cước công dân

 Theo Bộ Công an, tính đến ngày 6-5, toàn quốc đã thu nhận gần 40 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip, đã sản xuất và trả cho địa phương 7,4 triệu thẻ CCCD.

Bộ Công an: Vừa phòng chống COVID-19 vừa hoàn thành chỉ tiêu căn cước công dân - Ảnh 1.
Công an làm thủ tục cấp CCCD cho người dân – Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 7-5, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết đợt 1 chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) và đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tại hội nghị, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện 2 dự án và đã đạt được kết quả quan trọng.

Việc triển khai chiến dịch cấp 50 triệu thẻ CCCD để thực hiện bước chuyển đổi lịch sử từ phương thức quản lý giấy tờ thủ công sang phương thức quản lý hiện đại và để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, hiện nay đã đồng bộ hệ thống trên 98 triệu thông tin công dân Việt Nam và đang tích cực làm sạch dữ liệu để cấp số định danh cho 100% công dân trước ngày 1-7.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, tính đến ngày 6-5, toàn quốc đã thu nhận gần 40 triệu hồ sơ cấp CCCD, đã sản xuất và trả cho địa phương 7,4 triệu thẻ CCCD.

Đối với công tác làm sạch dữ liệu dân cư, đến nay, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã đồng bộ vào hệ thống 98.713.820 nhân khẩu trên toàn quốc, đã làm sạch được 41,7 triệu dữ liệu.

Có nhiều địa phương làm tốt như Nam Định, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam… Một số địa phương đã triển khai kịp thời và hiệu quả hướng dẫn của Bộ về thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD đối với nhân khẩu tạm trú là Quảng Ninh, Bình Dương, TP.HCM.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị công an các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp “làm sạch” dữ liệu dân cư bảo đảm 100% dữ liệu được làm sạch “đúng, đủ, sạch, sống” trước ngày 1-7.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, một số địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Vì vậy đề nghị Công an các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính quyền địa phương và tạm dừng cấp CCCD tại các địa bàn cách ly để phòng, chống dịch.

Đối với các khu vực khác cần nghiên cứu để có biện pháp bảo đảm giãn cách phù hợp tại các địa điểm cấp CCCD để vừa phòng, chống dịch và hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD được giao.

DANH TRỌNG

Theo canhco.net

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son