Tổng số lượt xem trang

Bắt giam chủ tịch xã tự ý cắt điện khu vực làm CCCD sau khi xin “ưu tiên” không được

 Đêm 30/4, Trần Mạnh Cường là Chủ tịch UBND xã Giao Yến nhờ tổ công tác cấp CCCD trước cho một số người trong đội bóng đá của xã nhưng không được nên ông ta tự ý cắt điện nhà văn hoá.

Bắt giam chủ tịch xã tự ý cắt điện khu vực làm CCCD sau khi xin "ưu tiên" không được

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trần Mạnh Cường nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Giao Yến (huyện Giao Thủy) về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, vào tối 30/4, tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động (CCCD) của Công an huyện Giao Thủy, gồm 6 chiến sỹ do Trung úy Nguyễn Văn Lực – cán bộ Công an huyện Giao Thuỷ làm tổ trưởng tiến hành cấp CCCD theo kế hoạch tại nhà văn hóa xã Giao Yến.

Đến khoảng 23h cùng ngày Trần Mạnh Cường là Chủ tịch UBND xã Giao Yến (có biểu hiện say rượu) đến khu vực cấp CCCD tuyên bố không cho Tổ công tác cấp CCCD nữa.

Sau đó, Cường có hành vi tự ý ngắt aptomat làm mất điện toàn bộ khu vực nhà văn hóa, khiến hoạt động cấp CCCD phải dừng lại, gây bức xúc cho nhiều người dân đã đăng ký, cấp số thứ tự và chờ đến lượt làm thủ tục cấp CCCD.

Nguyên nhân do trước đó Cường có đề nghị tổ công tác ưu tiên làm thủ tục cấp CCCD trước cho một số người trong đội bóng đá của xã Giao Yến nhưng không được.

Đến khi lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Giao Thủy xuống xã làm việc, chỉ đạo thì mới đóng điện trở lại để tổ công tác tiếp tục cấp CCCD cho nhân dân.

Thu Đoàn

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son