Tổng số lượt xem trang

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định lực lượng công an sẽ phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ cùng các lực lượng liên quan triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử.

Bô trưởng Tô Lâm: Công an sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử - Ảnh 1.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Nội – Ảnh: TTXVN

Ngày 12-5, Bộ Công an đã phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối tới 63 điểm cầu tại cơ quan công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Báo cáo tại hội nghị, tung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết đến nay, các mặt công tác bảo vệ ngày bầu cử đã cơ bản hoàn thành về tất cả các mặt trên khắp cả nước, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử trong mọi tình huống.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả, sự chủ động, nỗ lực của toàn lực lượng công an nhân dân và các lực lượng liên quan trong triển khai các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự cuộc bầu cử trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày 23-5-2021 trên toàn quốc, với gần 85.000 điểm bầu cử để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội và hàng nghìn đại biểu HĐND các cấp.

Đây là sự kiện trọng đại diễn ra trong thời điểm chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, trong đó có tình hình dịch COVID-19 đang lây lan tại nhiều địa phương và nhiều nước trong khu vực.

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tiếp tục quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử trong toàn lực lượng công an nhân dân và các lực lượng phối hợp. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Bộ Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chức năng rà soát kỹ các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn và phục vụ tổ chức thành công ngày bầu cử. Sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh ngay tại cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”.

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự với tình huống tổ chức bầu cử tại khu vực dịch COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng. Kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động…

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu lực lượng công an, quân đội chủ động tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan giải quyết kịp thời, đúng pháp luật đối với những vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân, tranh chấp, khiếu kiện, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội đồng bầu cử quốc gia quyết tâm không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng trong quá trình tổ chức bầu cử, không để lây nhiễm từ bên ngoài vào và không để lây nhiễm trong các điểm bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định lực lượng công an sẽ phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ cùng các lực lượng liên quan, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, nỗ lực phấn đấu để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử. Không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đại diện cho toàn thể lực lượng CAND, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP.HCM hứa quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử.

Theo: Canhco.net

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son