Tổng số lượt xem trang

Ý đồ của 50 người Trung Quốc nhập cảnh "chui", ở chung cư cao cấp

 Công an Hà Nội bước đầu làm rõ phương thức vượt biên trái phép cũng như mục đích nhập cảnh "chui" của 50 đối tượng người Trung Quốc.

Liên quan đến vụ phát hiện 50 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh "chui", tá túc trên địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, Đại tá Hoàng Văn Chính, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Hà Nội), chia sẻ về phương thức, thủ đoạn vượt biên trái phép cũng như mục đích của nhóm đối tượng này khi vào Việt Nam.

Ý đồ của 50 người Trung Quốc nhập cảnh chui, ở chung cư cao cấp - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Số đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú tại khách sạn cao cấp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Theo Đại tá Chính, các đối tượng này đều sử dụng chung một phương thức, chia thành nhóm nhỏ lẻ, lợi dụng đêm tối để vượt biên qua đường mòn, lối mở, sau đó thuê ô tô, tập kết về địa bàn Hà Nội, ở các căn hộ homestay.

Sau khi được các đối tượng chính thuê căn hộ, các đối tượng này mới tập kết về, lưu trú tại các địa chỉ đó.

Về mục đích nhập cảnh vào Việt Nam của các đối tượng, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho hay, phần lớn các đối tượng này tuổi đời còn rất trẻ, hầu hết sinh từ cuối những năm 80 trở lại, không có công ăn việc làm. Các đối tượng khai nhận sang Việt Nam chủ yếu để tìm kiếm việc làm qua rao vặt, quảng cáo, tìm kiếm công việc trên mạng internet.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công an Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát, nắm các cơ sở lưu trú, tập trung vào các địa bàn trọng điểm như khu căn hộ cho thuê, khu căn hộ cao cấp, để phát hiện các đối tượng này.

Đồng thời, cơ quan công an cũng xử lý nghiêm các trường hợp người Việt Nam giúp đỡ, tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép tại Việt Nam.

Tiến Nguyên

(Ghi theo VTV)

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son