Tổng số lượt xem trang

Vụ nữ Chủ tịch xã bị bắt: Khởi tố thêm cán bộ chi trả hỗ trợ do lũ lụt

 Liên quan đến vụ sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ lũ lụt, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam thêm một nữ công chức xã.

Ngày 20/10, cơ quan chức năng huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, công an huyện này vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Duyên (SN 1987), công chức Tài chính - Kế toán xã Khai Sơn. 

Bà Duyên bị bắt liên quan đến sai phạm trong công tác chi trả tiền hỗ trợ khôi phục sản xuất bị thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2020, trên địa bàn xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn.

Vụ nữ Chủ tịch xã bị bắt: Khởi tố thêm cán bộ chi trả hỗ trợ do lũ lụt - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; đồng thời khởi tố bị can đối với 3 đối tượng (Ảnh: CTV).

Liên quan đến vụ án này, trước đó Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố, bắt tạm giam với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1981), Chủ tịch UBND xã Khai Sơn về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Phan Thị Hoài (SN 1992), công chức Địa chính - Nông nghiệp xã Khai Sơn và Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1968), Phó trưởng thôn 7, xã Khai Sơn cùng bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ".

Trước đó, qua thông tin phản ánh và cung cấp từ người dân, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả, hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra vào cuối năm 2020 trên địa bàn xã Khai Sơn.

Vụ nữ Chủ tịch xã bị bắt: Khởi tố thêm cán bộ chi trả hỗ trợ do lũ lụt - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Liên quan đến vụ án này, cơ quan công an huyện Anh Sơn bắt thêm nữ công chức tài chính - kế toán xã Khai Sơn Nguyễn Thị Duyên (Ảnh: N.P).

Theo tài liệu, vào năm 2020, xã Khai Sơn bị ảnh hưởng bởi lụt bão dẫn đến việc nhiều tài sản của người dân trên địa bàn xã này bị thiệt hại. UBND xã Khai Sơn sau đó đã có tờ trình gửi huyện Anh Sơn đề nghị hỗ trợ thiệt hại cho người dân với mức hỗ trợ là hơn 993 triệu đồng.

Khi được huyện Anh Sơn đồng ý hỗ trợ, việc chi trả cho người dân được xã Khai Sơn tiến hành từ tháng 8/2021. Tuy nhiên, quá trình chi trả xuất hiện nhiều vấn đề bất thường, chi trả sai đối tượng, nhiều trường hợp có tên nhiều lần ở các xóm khác nhau để nhận tiền hỗ trợ.

Các cán bộ trực tiếp thực hiện chi trả đã dùng nhiều thủ đoạn cho người dân ký khống vào tờ giấy trắng để thực hiện việc phạm tội, ăn chặn tiền hỗ trợ bão lũ của người dân.

Hiện vụ việc được Công an huyện Anh Sơn tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Duy

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son