Tổng số lượt xem trang

Theo "người tốt trên facebook" qua Campuchia, 2 thanh niên bị tra tấn

 

Hai thanh niên Hà Tĩnh bị một người không rõ lai lịch trên Facebook rủ rê, lôi kéo sang Campuchia làm việc. Tại đây, nạn nhân bị đánh đập, tống tiền mỗi người 100 triệu đồng.

Ngày 17/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn trình báo của hai gia đình có con đang làm việc ở biên giới và bị đòi tiền chuộc. Các nạn nhân gồm: T.V.H. (19 tuổi) và B.Q.H. (19 tuổi, cùng trú xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Theo gia đình, ngày 22/12/2022, hai thanh niên trên bị một người không rõ lai lịch, quen trên Facebook rủ rê, lôi kéo đưa sang Campuchia làm việc.

Theo người tốt trên facebook qua Campuchia, 2 thanh niên bị tra tấn - 1

Cán bộ điều tra làm việc với nạn nhân N.K.H. (Ảnh: Công an cung cấp).

Khi sang sòng bạc gần cửa khẩu, giáp biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, hai thanh niên bị chính các đối tượng đánh đập, tống tiền.

Bọn chúng yêu cầu gia đình đóng tiền chuộc mỗi người hơn 100 triệu đồng. Vì quá lo lắng cho tính mạng của người thân, hai gia đình đã thực hiện theo yêu cầu.

Cũng với phương thức này, từ cuối năm 2022 đến ngày 10/2, đối tượng sử dụng tài khoản Facebook có tên "HR Nam Nguyen", đăng tin quảng cáo tuyển nhân viên.

Kẻ này dụ dỗ, lừa gạt 9 người Việt Nam cư trú tại nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có anh N.K.H. (18 tuổi, trú xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Đối tượng đã mua vé máy bay gửi cho anh H. để đi vào TPHCM, sau đó xuất cảnh sang Campuchia.

Công an huyện Hương Sơn đã kịp thời nắm được thông tin trên, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, ngăn chặn, chưa xảy ra hậu quả.

Để không trở thành tội phạm mua bán người, Công an tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo người dân luôn cảnh giác khi tương tác với các trang mạng xã hội đăng tin mời chào tuyển nhân viên, người lao động làm việc tại công ty chưa rõ thông tin, địa chỉ ở trong và ngoài nước.

Người dân không liên hệ tìm kiếm việc làm qua các kênh thông tin không chính thống. Khi có ý định, nhu cầu ra nước ngoài làm việc, lao động phải liên hệ tại các trung tâm giới thiệu việc làm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và làm thủ tục xuất cảnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Mọi người cũng cần cảnh giác, đề phòng với người lạ hoặc người đã từng quen biết, bạn bè đang làm ăn ở xa, chủ động liên hệ hoặc trở về quê hứa hẹn giúp đỡ tìm kiếm việc làm thuận lợi hoặc mời chào hợp tác làm ăn,...

An Sinh

Bài tiếp theo
« Prev Post
Bài trước
Next Post »

Nghi son